Home / Tin Tức / TSGD Nguyễn Thụy Anh đến với CLB Đọc sách trường THPT Hồng Đức

TSGD Nguyễn Thụy Anh đến với CLB Đọc sách trường THPT Hồng Đức

Chiều thứ 7 vừa qua TSGD Nguyễn Thụy Anh đã tham dự buổi lễ Ra mắt CLB Đọc sách trường THPT Hồng Đức, đồng thời cô cũng có những chia sẻ cùng các bạn và thầy cô nhà trường về Phương pháp đọc sách hiệu quả.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như kích thích, khơi dậy niềm đam mê, sự hứng thú của học sinh với sách; các thầy cô giáo đã đề xuất với Nhà trường xây dựng Tủ sách cho học sinh và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ, nhất trí cao từ Chủ tịch Hội đồng Nhà trường – cô Hoàng Bích Hải. Sau một thời gian gấp rút chuẩn bị, chiều ngày thứ 7 (10/3/2018) vừa qua CLB Đọc sách trường Hồng Đức đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Từ khâu xây dựng danh mục sách, đến việc sắp xếp giá kệ, bàn ghế và trang trí Thư viện, phòng đọc thế nào cho đẹp mắt, hấp dẫn cũng đều được các thầy cô giáo, các bạn học sinh bàn bạc, lên ý tưởng và cùng nhau thực hiện. Cơ sở vật chất sẵn sàng, những trang sách thơm cũng đã lên kệ nhưng việc vận hành và duy trì hoạt động của CLB Đọc sách sao cho nơi đây thực sự trở thành một nơi ấm áp, thu hút được các bạn học sinh chạm, lật giở và đọc “ngấu nghiến” thì không hề đơn giản!

Những bí quyết mà cô Thụy Anh chia sẻ cùng các bạn sẽ là bí kíp giúp các bạn không chỉ thành công trong việc sử dụng quỹ thời gian còn lại trong ngày của mình để đọc sách hiệu quả mà còn là sợi chỉ dẫn đường giúp các bạn có kỹ năng, phương pháp đào sâu, giải quyết vấn đề trong học tập. Một bông hoa rơi từ trong trang sách số 83 tại một thư viện cổ, đó là một cuốn sách đã cũ và phủ màu của thời gian! – Chính là một tình huống mà cô Thụy Anh đưa ra đề cùng bàn luận với các bạn học sinh! Khi gặp phải tình huống như thế này bạn sẽ làm gì, bạn sẽ nghĩ gì? Hay câu chuyện về một cô dâu điếc trong cuốn sách của Rasul Gamzatov – Dagestan của tôi (NXB Kim Đồng, 2017) không chỉ mang tới cho các bạn những nụ cười mà còn đọng lại trong suy nghĩ của học sinh về vấn đề mà nhà văn nói tới!

CLB Đọc sách là nơi để các bạn thả mình cùng những trang sách với không gian dễ chịu, những cũng là dịp để chúng mình chia sẻ cùng nhau những vấn đề mới, những điều còn băn khoăn để được tranh cãi, để được bày tỏ và lắng nghe nhau. Hãy để những trang sách dẫn đường và đưa chúng ta khám phá những chân trời mới các bạn nhé!

Bài viết và ảnh: Dương My

About admin2

Scroll To Top