Home / Tin Tức / TSGD Nguyễn Thụy Anh tập huấn giáo viên tại huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa)

TSGD Nguyễn Thụy Anh tập huấn giáo viên tại huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa)

Những ngày đầu mùa thu 2018, TSGD Nguyễn Thụy Anh nhận lời mời đến với huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và tham gia giảng dạy tại Khóa tập huấn cho các cán bộ quản lý và giáo viên các trường Mầm non của huyện.

Huyện Thọ Xuân có 42 trường Mầm non với khoảng 1000 giáo viên trực tiếp giảng dạy trong hệ thống công lập. Ở lần tập huấn này, gần 200 cán bộ quán lý và giáo viên đã có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ của cô Thụy Anh về chủ đề: “Đặc điểm tâm lý và phát triển ngôn ngữ lứa tuổi mầm non” và “Kể chuyện, đọc thơ tương tác như một phương pháp phát triển tư duy ngôn ngữ logic của trẻ”.

Nhận được những thắc mắc, băn khoăn của các giáo viên trong quá trình giảng dạy học sinh ở trường, TS Thụy Anh đã chia sẻ với các giáo viên một số kỹ thuật khi làm việc cùng trẻ, để học sinh có thể thoải mái, coi cô giáo là bạn.

Những gợi ý của cô Thụy Anh về việc dùng sách, truyện, thơ, đồng dao… biến chúng trở thành người bạn đồng hành sẽ giúp cô giáo đưa trẻ đến gần với thế giới, cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Sau khi làm quen với quy trình tổ chức hoạt động đọc sách tương tác được TSGD Nguyễn Thụy Anh xây dựng và triển khai tại CLB Đọc sách cùng con trong suốt những năm qua, các cô giáo đã được chia về các nhóm để cùng nhau thảo luận và viết nhanh chương trình một buổi đọc sách trên lớp. Với một quy trình như vậy thì việc đọc sách sẽ trở nên thú vị, không quá căng thẳng, những thông điệp được lồng ghép khéo léo trong đó sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn và hơn thế, trẻ sẽ bị lôi cuốn bởi những cuốn sách, những thú vị mà sách mang lại. Nhóm nào cũng có những ý tưởng trò chơi và đạo cụ thật thú vị! Chúc các cô giáo sẽ luôn có những bài giảng sáng tạo, hấp dẫn để học sinh được đến với những kiến thức mới cùng niềm vui khám phá.

Xin cảm ơn các thầy cô Phòng giáo dục huyện Thọ Xuân và nhóm Cựu học sinh trường Lê Lợi- Thọ Xuân khoá 1997-2000 đã gửi lời mời tới TSGD Nguyễn Thụy Anh. Đây là cơ hội để cô được trò chuyện với các thầy cô giáo, lắng nghe những băn khoăn của các thầy cô và có dịp được chia sẻ những kinh nghiệm của mình, đóng góp thêm những phương pháp, kỹ thuật dạy học hỗ trợ các thầy cô tạo nên những tiết học sôi nổi, cùng học trò lớn lên từng ngày. Xin cảm ơn các cô giáo đã rất nhiệt tình tham gia vào các hoạt động để buổi tập huấn luôn ngập tràn niềm vui, năng lượng tích cực cho diễn giả và những người tham gia.

Hẹn gặp lại các thầy cô để được lắng nghe chuyện trường, chuyện lớp <3

Bài viết: Dương My, Ảnh: V.Q.Tùng

About admin2

Scroll To Top