Home / Giới thiệu sách / Ươm mầm ước mơ nghề nghiệp (Đọc “Bộ sách nghề nghiệp rực rỡ”, Liesbet Slegers, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2019)

Ươm mầm ước mơ nghề nghiệp (Đọc “Bộ sách nghề nghiệp rực rỡ”, Liesbet Slegers, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2019)

Frank Tyger đã từng nói “Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ. (When you like your work every day is a holiday). Lựa chọn được một công việc vừa phù hợp với khả năng, vừa đem lại niềm vui đó là hạnh phúc của mỗi người lớn chúng ta.

 Đối với các bạn nhỏ, bố mẹ sẽ thường hỏi: “Lớn lên, con muốn làm gì?”. Các bé sẽ trả lời, con muốn làm giáo viên, bác sĩ, ca sĩ…những ước mơ bé bỏng cứ như vậy lớn dần trong con, thôi thúc con khám phá về nghề nghiệp mình mong muốn được làm trong tương lai. Bộ sách “Nghề nghiệp rực rỡ” (Liesbet Slegers, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2019) với 5 cuốn sách giới thiệu về 5 nghề nghiệp trong cuộc sống: bác sĩ, giáo viên, lính cứu hỏa, đầu bếp, phi công, mỗi cuốn sách đã mang đến cho các bạn nhỏ khám phá bất ngờ, thú vị.

Bằng cách giới thiệu cụ thể, cung cấp những thông tin chính xác về nghề nghiệp, ngôn ngữ dung dị dễ hiểu kết hợp với hình vẽ sinh động, màu sắc tươi tắn, mỗi cuốn sách sẽ giúp bé hình dung cụ thể về từng nghề nghiệp. Ngoài ra, bộ sách cũng có những từ vựng tiếng Anh dành cho từng nghề.

Bố mẹ hãy cùng  khám phá nghề nghiệp mà con yêu thích, cùng vun đắp, ươm mầm những ước mơ bé bỏng của con qua bộ sách rực rỡ này.

nghe nghiep

* Cùng bố mẹ đọc “Cuốn sách lớn rực rỡ về Bác Sĩ”, bé sẽ không còn sợ khi nghĩ đến những mũi tiêm đau, những viên thuốc khó uống. Trái lại bạn đọc nhỏ sẽ thích thú vô cùng khi biết trong chiếc túi của mình bác sĩ sẽ có những vật dụng, thao tác gì gì để khám chữa bệnh: búa y tế, que đè lưỡi, ống nghe, máy đo huyết áp… Mọi tình huống tai nạn đều không thể khiến bác sĩ nản lòng đâu nhé.

* Hàng ngày, mẹ vẫn nấu cho gia đình những bữa ăn ngon bổ dưỡng, mẹ là “đầu bếp” tuyệt vời của cả nhà. Còn ở các nhà hàng thì sao nhỉ? Nhiều đầu bếp sẽ cùng làm việc để phục vụ nhiều khách hàng một lúc, họ sẽ chia thành nhiều bộ phận khác nhau, mỗi người đảm nhận một món ăn cho từng phần. Tuy vất vả nhưng trong gian bếp ấy, từng ngày trôi qua mỗi đầu bếp luôn nhận được những niềm vui, những hạnh phúc khi thực khách rất hài lòng khi thưởng thức bữa ăn. “Cuốn sách lớn rực rỡ về Đầu Bếp” sẽ chia sẻ với bạn nhỏ niềm vui ấy.

* “ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI”, nghe tuyệt nhỉ!” – Con đã từng nghĩ đến một ngày được bay trên bầu trời, thưởng ngoạn phong cảnh huy hoàng từ trên cao, chỉ trong vài giờ đã từ thành phố này đến một thành phố khác? Nếu con đã từng có mơ ước chinh phục bầu trời, bạn hãy đọc “Cuốn sách lớn rực rỡ về Phi Công”.

* Bạn biết ai là người sẽ giúp ngôi nhà xinh xắn của bạn thoát khỏi đám lửa cháy khi chẳng may  ra việc đáng tiếc này không?  Hãy nhấc điện thoại và gọi số 114, những người lính cứu hỏa sẽ có mặt nhanh nhất dập tắt đám cháy này. Một nghề phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nhưng vẫn có người lựa chọn? Vì sao nhỉ? Bạn hãy tìm câu trả lời trong “Cuốn sách lớn rực rỡ về Lính Cứu Hỏa”.

* Người sẽ đem lại cho bạn niềm vui, người dẫn đường cho bạn khám phá những kiến thức mới, một người bạn, một người thầy của các bạn ở trường, bạn đoán ra đó là ai không? Đó là các cô giáo, thầy giáo. Hạnh phúc của nghề giáo luôn gắn liền với niềm vui của học trò. “Cuốn sách lớn rực rỡ về Giáo Viên” sẽ giúp các em hiểu hơn về công việc của thầy cô, thấu hiểu được những khó khăn và chia sẻ cùng thầy cô.

Bùi Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top