Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / “Vì sao cần NẮNG” (TSGD Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa, NXB Trẻ, 2018)

“Vì sao cần NẮNG” (TSGD Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa, NXB Trẻ, 2018)

Trước khi được cô Huyền dạy vẽ người bạn có chiếc cổ dài, các bạn đã cùng đọc cuốn sách “Vì sao cần NẮNG” (TSGD Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa, NXB Trẻ, 2018).

Ồ, vì sao lại cần nắng nhỉ? Vì cứ đến mùa hè là thời tiết oi bức, khó chịu khiến ta cứ muốn trong phòng điều hòa mát lạnh. Và các ông bà vẫn thường nói “nắng vỡ đầu”. Thế nào là “nắng vỡ đầu”? Có bạn bảo là vì say nắng nên đầu mình như vỡ ra, có bạn thì bảo là vì nắng khiến mình mệt như vỡ đầu… Thế nhưng nếu bị “cớm nắng”, tức là thiếu nắng thì cũng không tốt chút nào, bố Tấn đã trò chuyện với cậu con trai về nắng như thế.

Nắng rất quan trọng với cuộc sống của con người và cả cây cối nữa. Bạn nào cũng biết nắng từ Mặt Trời nhưng có ai biết trong tia nắng có hai loại tia hồng ngoại và tia tử ngoại. Tia hồng ngoại hay còn gọi là tia cực tím rất hại cho da nhưng nếu là trong tia nắng buổi sáng sớm thì có nhiều vitamin D cần thiết cho cơ thể chúng ta. Nếu các bạn nhỏ cần vitamin D cho sự phát triển của xương, răng, toc thì cây cối lại cần cho việc tổng hợp chất diệp lục.

Vì vậy khi có nắng, các bạn đừng có trốn biệt trong nhà mà phải nhớ đi tắm nắng nhé nhưng nhớ lựa chọn thời gian thích hợp kẻo bị ốm là nguy. Và mình có thể chơi đùa cũng những bóng nắng nữa đấy. Suỵt! Đó là bí mật của hai bố con thôi!

Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top