Home / Bài Viết / Viết về mùa thu…

Viết về mùa thu…

Khi mùa thu đến Hà Nội, mọi thứ trở nên tươi đẹp lạ thường. Vào mùa thu, những hàng cây bắt đầu thay lá. Mùa thu, trời cao và trong như mặt hồ, một bầu trời dịu dàng. Đi giữa những tán cây rơi lá, tôi như đi giữa trời mưa lá.

Khi bước chầm chậm trên những tấm thảm lá vàng, lắng nghe, ta sẽ thấy tiếng gió thổi xào xạc trên những tán cây.

Tôi yêu mùa thu Hà Nội.

Vũ Vương Kì Nam ( Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

la vang roi

Mùa thu…mùa lá vàng rơi

Ảnh: Internet

Tôi yêu mùa thu Hà Nội. Thời tiết thật biết chiều lòng người. Trời thu trong xanh, nắng thu trong vắt, trải vàng như mật.

Nhắc đến mùa thu là nhắc đến gió heo may, một thứ “gia vị” đặc biệt của mùa thu, nó đặc biệt đến nỗi chỉ nhớ về nó thôi mà người ta đủ cảm thấy lòng dịu lại. Hà Nội  rất thu với hương hoa sữa nồng nàn từng góc phố. Mỗi độ thu về, lá rơi vàng rực hai bên vỉa hè. Thu đến rộn ràng niềm vui của ngày khai trường, của đêm trung thu cùng tiếng hát trẻ thơ.

Chẳng biết từ bao giờ, tôi yêu thu Hà Nội đến nao lòng. Trong tôi, thu thật là thu khi bước vào khoảnh khắc giao mùa chớm sang đông.

Nguyễn Phú Thành ( Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

huonghoasua

Mùa thu là mùa tôi thích nhất. Khi gió heo may thổi se se lạnh, những chiếc lá đua nhau rơi xuống đường. Mùi thơm nồng nàn của hoa sữa thoang thoảng trong gió. Nó len lỏi khắp các ngách phố khiến cho ai cũng cảm nhận được mùi hương nồng nàn, quyến rũ ấy. Khi đi xa, người sẽ nhớ đến chiếc lá tinh nghịch rơi trên mặt phố, nhớ hương hoa sữa, nhớ đến món cốm xanh nón được nâng niu trong bàn tay nhỏ. Hà Nội sẽ chẳng còn là chính mình nếu thiếu đi mùa thu.

Bùi Châu Anh ( Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

lavang

Ảnh: Internet

Trong tất cả các mùa thì em thích nhất là mùa thu bởi mùa thu Hà Nội có nhiều điều đặc biệt khiến em cảm thấy dễ chịu. Không còn nữa nắng nóng oi ả của mùa hè, thay vào đó là tiết trời se se lạnh. Những chiếc lá vàng rơi xào xạc trải đầy trên mặt phố làm cho hà Nội đẹp hơn rất nhiều.

Nhắc đến mùa thu, ta không thể không nhắc tới mùi hương nồng nàn của hoa sữa, cũng không thể quên những món ăn đặc trưng của mùa này như bánh nướng, bánh dẻo, cốm làng Vòng…

Tất cả những điều đó đã mang lại cho em một cảm giác về mùa thu thật dịu dàng, lãng mạn và thanh bình.

Ngô Quỳnh Chi ( Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

thu-1504399379412

Một buổi sáng, tôi thức dậy, trời se lạnh. Tôi nhận ra đã là mùa thu rồi. Ngoài sân, những tia nắng sớm nhảy nhót trên những chiếc lá mới bắt đầu chuyển sang màu vàng úa.

Khi bước ra khỏi nhà, tôi ngửi thấy mùi hoa sữa thoang thoảng quanh đây. Hương mùa thu bỗng làm tôi nhớ đến món chả cốm mẹ làm. Tôi cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ.

Tôi yêu mùa thu Hà Nội.

Nguyễn Trang Ngọc ( Lớp Nghĩ & Viết)

cha-com-mua-thu

Chả cốm…một món ngon mùa thu

Ảnh: Internet

Ôi! Đâu còn những ngày nắng chói chang của mùa hè! Giờ đây, ta chỉ còn cảm nhận được những cơn gió se se lạnh của mùa thu.

Trên từng con phố, hàng cây xanh giờ đã chuyển vàng, thỉnh thoảng bắt gặp một vài cây với chiếc lá hoe đỏ, gọi nhau cùng trở về nơi đất mẹ.

Đồng hành với đó, dưới những “cơn mưa lá”, ngày tựu trường rực rỡ hiện ra. Các bạn học sinh của trường đứng túm tụm trờ chuyện rôm rả. Học sinh chúng tôi chỉ mong có thế.

Mùa thu đến thật dịu dàng, nhẹ nhàng. Tôi yêu mùa thu Hà Nội.

Nguyễn Ngô Hiền Mai (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top