Home / Tin Tức / Báo Phụ nữ Thủ đô mở cuộc thi: “Viết về cuốn sách yêu thích của em”

Báo Phụ nữ Thủ đô mở cuộc thi: “Viết về cuốn sách yêu thích của em”

Nội dung cuộc thi

 Nâng cao văn hóa đọc để  bồi dưỡng nhân cách, tri thức cuộc sống, tinh thần nhân văn cho mọi người luôn luôn là mục tiêu cao cả  của xã hội chúng ta. Trong đó, hướng về lớp độc giả non trẻ, những trẻ em đang độ tuổi đến trường là một hướng đi tích cực.

 Nhân một mùa hè đang tới, cùng với việc tạo ra một kỳ nghỉ vui tươi, bổ ích cho các em, Báo Phụ nữ Thủ đô mở cuộc thi: “Viết về cuốn sách yêu thích của em”, nhằm thu hút, hướng trẻ em đến với một hoạt động vô cùng bổ ích, đọc, suy ngẫm, và viết về cuốn sách yêu thích của mình.

Mở cuộc thi này, báo Phụ nữ Thủ đô còn muốn hướng sự quan tâm của mọi gia đình, cũng như toàn xã hội đối với việc đọc sách của trẻ em, một trong những con đường để trẻ em đi đến với tri thức nhân loại, và hoàn thiện nhân cách bản thân. Đây sẽ là cuộc vận động lớn đến đối tượng thiếu nhi trong độ tuổi đến trường của Thủ đô Hà nội và toàn quốc, viết về những cuốn sách hay mà các em đã đọc, đã thích thú, say mê. Ban giám khảo cuộc thi gồm các nhà văn tên tuổi, được các em yêu thích.

 Bài dự thi đạt chất lượng sẽ được đăng tải trên 3 ấn phẩm của Báo Phụ nữ Thủ đô là Tuần báo PNTĐ, chuyên san “Đời Sống Gia Đình” và đặc san “Đang yêu”, được trả nhuận bút như thông lệ.

Thể lệ cuộc thi

 1. Đối tượng tham gia: – Tất cả trẻ em là học sinh phổ thông đang trong độ tuổi đến trường, ham mê đọc sách đều có thể dự thi. Mỗi em có thể viết từ một đến nhiều bài về một, hoặc nhiều cuốn sách mình đã đọc, hoặc về  những nhân vật mình yêu thích…

 2. Thể loại sách đọc không hạn chế, tuy vậy, ưu tiên cho sách văn học. Cách viết tự do, bài viết không quá 1500 từ, các em có thể thoải mái biểu đạt cảm xúc, suy nghĩ về cuốn sách yêu thích của mình.

 3. Thời gian: Từ ngày 01-6-2011 đến ngày 30-8-2011, tính theo dấu bưu điện.

 4. Bài xin gửi đến địa chỉ: Ban tổ chức cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”, Báo Phụ nữ Thủ đô, 72 phố Quán Sứ, Hà Nội, phía dưới bài viết ghi rõ tên tác giả, địa chỉ liên hệ, số điện thoại.

 5. Người dự thi cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền bài dự thi của mình.

 6. Giải thưởng: – 1 giải Đặc biệt trị giá 5 triệu đồng

                         – 1 giải Nhất  trị giá 3 triệu đồng

                         – 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng

                         – 3 giải Ba, mỗi giải trị giá  1 triệu đồng

                         – 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Cùng với giải thưởng trên là tặng phẩm gồm những cuốn sách hay, có giá trị do các nhà xuất bản và các nhà sách tài trợ.

Thời gian trao giải: 10/9/2011.

Khuyến khích các em đọc, suy ngẫm và viết…

Ảnh: Mẹ Hòa Bình

Ban chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con xin gửi đến các gia đình thành viên thông tin về cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức. Mong các bậc phụ huynh khuyến khích các em tham gia, vừa tạo cho các em cảm xúc tích cực trong việc tiếp cận với sách, với văn học, vừa là một việc làm có ý nghĩa góp phần phát triển văn hóa đọc trong gia đình Việt Nam.

Báo PNTĐ

About DuongMy

Scroll To Top