Home / Giới thiệu sách / Hành trình tình bạn, tình người qua tiếng cười của David Walliams (Đọc “Băng đảng nửa đêm”, David Walliams, Tony Ross minh họa, NXB Hội Nhà văn và Nhã Nam, 2020)

Hành trình tình bạn, tình người qua tiếng cười của David Walliams (Đọc “Băng đảng nửa đêm”, David Walliams, Tony Ross minh họa, NXB Hội Nhà văn và Nhã Nam, 2020)

Cuốn sách “Băng đảng nửa đêm” (David Walliams, Tony Ross minh họa, NXB Hội Nhà văn và Nhã Nam, 2020) là một hành trình trải nghiệm đầy li kì, hấp dẫn, hồi hộp và cũng vô cùng đáng yêu để tình bạn, tình người được ngợi ca bằng những tiếng cười đầy nhân văn.

Thomas phải nhập viện sau một cú ném bóng điếng người. Tỉnh dậy và cậu bắt gặp ngay một gương mặt đáng sợ của người đẩy xe già. Nhưng nỗi sợ ấy còn chẳng khủng khiếp bằng việc cậu cần phải mặc một chiếc váy pijama màu hồng cho đúng yêu cầu phòng bệnh. Bao nhiêu là quy định cần thực hiện khi “sống” ở phòng bệnh nhi, bệnh viện Huân tước Funt được đưa ra bởi người y tá trưởng. Bà ta rất thích socola tịch thu được từ đứa trẻ ăn lén lút trong chăn.

Trên tất cả, những nỗi sợ ấy chẳng ngăn cản được những chuyến phiêu lưu của Băng đảng nửa đêm. Mỗi đứa trẻ sống ở bệnh viện này đều có những lí do riêng để không được ở cùng những người thân của mình như bao đứa trẻ khác và chúng có riêng cho mình những ước mơ. Từ những người xa lạ, cần phải đề phòng kẻ mới, Tom đã dần làm quen, trải qua những ngày tháng trong viện có một không hai qua những chuyến du lịch đầy hấp dẫn cùng các thành viên của băng đảng đáng yêu. Nhóm bạn được đến Bắc Cực với tuyết trắng phủ khắp và cả một chú gấu Bắc Cực… gầy gò và có gương mặt không-thể-quen-hơn. Tham gia một buổi hòa nhạc với người nhạc trưởng nhỏ nhất trái đất. Tính toán cẩn thận để một con chuộ, một con mèo, một con voi hay thậm chí một con cá voi xanh bay thật cao với bao nhiêu là… bóng bay. Những điều tuyệt diệu ấy không chỉ mang lại niềm vui cho bọn trẻ mà còn khiến cho một bà cụ được cười thoải mái, bay cao như trở lại tuổi thơ, như nét hồn nhiên táo bạo mà chỉ bọn trẻ con dám làm, dám thực hiện để biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Bạn sẽ không thể hết bất ngờ với người đứng sau “Băng đảng nửa đêm”, khuyến khích lũ trẻ khám phá những điều kì diệu mà chỉ có tình bạn mới mang lại được.

David Walliams đã cùng bạn đọc khám phá điều quan trọng hơn tất cả mọi quy tắc trong cuộc sống này qua từng trang sách, qua từng nhân vật, qua từng tiếng cười ông mang tới trong những cuốn truyện của mình!

Dương My (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About DuongMy

Scroll To Top