Home / Tin Tức / Hoạt động trải nghiệm tại Đài tiếng nói Việt Nam

Hoạt động trải nghiệm tại Đài tiếng nói Việt Nam

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (1)

Nối tiếp hành trình trải nghiệm khám phá nghề nghiệp, chiều ngày 30/07/2019 vừa qua, các thành viên của CLB Đọc sách cùng con, các thủy thủ EcoCamp đã đến với phòng thu của Đài tiếng nói Việt Nam và có buổi trải nghiệm thú vị tìm hiểu công việc của các nhà báo làm việc tại đây.

Với sự hướng dẫn của các cô chú phóng viên, biên tập viên và kĩ thuật viên tại đài, các bạn đã biết được quy trình để sản xuất chương trình phát thanh gửi đến thính giả cả nước mỗi ngày. Vất vả, gian khó, và áp lực là vậy, nhưng lắng nghe chia sẻ của các cô chú, nhìn cách các cô chú say mê làm việc, chăm chút từng bài viết, từng phân đoạn thu thanh, các bạn có thể cảm nhận được niềm vui trong công việc và tình yêu, nhiệt huyết họ dành cho công việc.

Đặc biệt, các bạn cũng được thử giọng và thu thanh cho chương trình của đài.

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (2)

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (10)

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (11)

Các bạn có cơ hội quan sát và tìm hiểu công việc tại đài

Qua câu chuyện hóm hỉnh và những kỉ niệm vui trên con đường làm nghề báo, biên tập viên – phát thanh viên Như Ngọc, người có giọng đọc thân thuộc với thính giả cả nước trên nhiều kênh sóng đặc biệt là các chương trình dành cho thiếu nhi và VOV giao thông, các bạn còn nắm được một số lưu ý khi đọc tin, những lưu ý quan trọng đối với phát thanh viên trước quá trình thu thanh. Mỗi phát thanh viên thực sự trở thành một “nghệ sĩ” chỉ với giọng nói, giọng đọc của mình khi thu thanh. Cô Dương Hà, một nhà báo đã gắn bó với các bạn nhỏ cũng “bật mí” những điều thú vị trong công việc của một phóng viên báo nói, những điểm giống và khác của công việc làm báo nói với báo giấy hay báo hình.

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (6)

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (9)

Nhà báo Như Ngọc chia sẻ câu chuyện ấn tượng trong nghề

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (3)

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (7)

Nhà báo Dương Hà đang hướng dẫn các bạn cách đọc truyền cảm

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (4)

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (5)

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (8)

Bạn có dám thử?

CLB Đọc sách cùng con cùng con xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà báo Dương Hà và các cô chú của Đài tiếng nói Việt Nam đã tạo điều kiện để các bạn thành viên của CLB Đọc sách có được cơ hội quý trải nghiệm tại đài, thấu hiểu thêm công việc của một nhà báo. Đây sẽ là kỉ niệm đẹp, là động lực để các bạn có thể gieo ước mơ và phấn đấu để trở thành một nhà báo tương lai.

anh hoat dong trai nghiem tai dai tieng noi viet nam (12)

Bài viết: Bùi Hương Liên, ảnh: Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top