Home / Tin Tức / HỘI THẢO: “Đối thoại với trẻ như thế nào?” hay “Dạy trẻ tư duy cách nào?”

HỘI THẢO: “Đối thoại với trẻ như thế nào?” hay “Dạy trẻ tư duy cách nào?”

Trò chuyện cùng TS. Oscar Brenifier, tác giả bộ sách “Tư duy cùng bé”, một trong những nhà triết học thực hành tiên phong và chuyên gia đào tạo kỹ năng tư duy cho trẻ và thanh thiếu niên hàng đầu thế giới hiện nay. 

Các tác phẩm của ông được dịch ra hơn 30 thứ tiếng khác nhau. Ông đã đến  thuyết trình về các hoạt động của mình và làm việc tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Êtiopia, Mali, Pê-ru, Nga, Mỹ, Na-uy, Bỉ, Italia, Algeria, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Ukraina, Bồ Đào Na, Anh, Đan Mạch, Rumani, Thụy Sỹ, Croitia… Ngoài ra, ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề tại các trường đại học (San Antonio của Mỹ, Venise Ý…).

Nhân chuyến làm việc tại Việt Nam từ 14-20/3/2011, TS. Oscar Brenifier sẽ giao lưu với các bậc phụ huynh, giáo viên và sinh viên tại Hội thảo “Dạy con tư duy cách nào” vào ngày 15/3/2011, lúc 18h00

Địa điểm: tại Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Pháp l’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Tham gia tọa đàm còn có Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thụy Anh, chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con, và Tiến sĩ Lê Phước Hùng, hiệu trưởng Trường PT liên cấp Olympia.Một cuộc tọa đàm khác cũng sẽ được tổ chức vào ngày 18/3/2011 lúc 18h, tại thư viện đa phơng tiện Idecaf 31 Thái Văn Lung, Quận 1, Tp.HCM.

Ngoài ra, trong tuần lễ tại Việt Nam, tiến sĩ Oscar Brenifier sẽ thực hiện một loạt hoạt động thực hành tư duy cùng giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường như Cấp 1 Đoàn Thị Điểm, cấp 2 Hà Nội Amsterdam, Ngô Sĩ Liên, trường Nguyễn Du, CLB Đọc sách cùng con (Hà Nội) THCS Collette Q.3, Hồng Bàng và Tiểu học Phan Đình Phùng cùng với giáo viên thuộc sở GD Q.3 (Tp. HCM). Tại đây, sẽ có những lớp học thực hành tư duy cùng với những trò chơi lý thú giúp phát triển khả năng tư duy ở trẻ của TS. Oscar dành cho các em học sinh và cả giáo viên các trường.

About DuongMy

Scroll To Top