Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Mạnh mẽ như dòng sông (Sarah Noble, Vi Hạ dịch, Đông A & NXB Dân trí, 2022)

Mạnh mẽ như dòng sông (Sarah Noble, Vi Hạ dịch, Đông A & NXB Dân trí, 2022)

 

Mạnh mẽ như…?

Đó là câu đố mà cô giáo hỏi các bạn trong buổi đọc sách hôm nay. Tất nhiên là nhắc đến sức mạnh, các bạn có thể nghĩ ra rất nhiều loài vật to lớn, hổ, sư tử, gấu, cho đến khủng long và… King Kong!!! Nhưng cuốn sách hôm nay cô chọn đọc cho các bạn, nằm trong bộ “Gieo những mầm xanh” của Công ty sách Đông A, lại không so sánh sự mạnh mẽ với những loài vật đó.

Câu chuyện đi theo lời kể của một bạn gấu nhỏ, nói về những suy nghĩ của bạn về mình, về loài gấu, về mẹ. Giọng kể vang lên hồn nhiên ngây thơ giống như chính người đọc đang nghe một bạn nhỏ líu lo kể chuyện vậy.

Gấu mẹ nói với gấu con rằng, có một thứ to lớn hơn NHIỀU và mạnh mẽ hơn NHIỀU so với gấu. Và đó chính là… dòng sông! Các bạn nhỏ có đồng ý không? Còn bạn gấu nhỏ thì không tin đâu. Các bạn nhỏ của chúng mình cùng tranh luận với bạn gấu nhé.

Cuốn sách có tranh rất đẹp và sinh động, đi theo từng câu chữ, giống như ta đang ngồi trên bờ cỏ, nghe bạn gấu nói chuyện trong tiếng dòng sông chảy rì rào. Chắc hẳn sau khi trò chuyện với hai mẹ con nhà gấu, các bạn nhỏ cũng đồng ý với mẹ gấu rồi đấy!

Vậy là từ giờ các bạn nhỏ có thêm một cách nói rồi đấy: mạnh mẽ như dòng sông!

Hương Trang (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

Tên sách: Mạnh mẽ như dòng sông

Tác giả: Sarah Noble, Vi Hạ dịch

Nhà xuất bản: NXB Dân trí & Công ty CP VH Đông A

Năm xuất bản: 2022

About Chang Che It

Scroll To Top