Home / Bài Viết / Sáng Hà Nội

Sáng Hà Nội

Đó có thể là những giây phút đẹp nhất trong ngày ở nơi phố thị này. Không ồn ã quá. Không khói bụi. Không lo lắng. Từng con người, từng sự vật dường như đều trong trẻo, bình yên …Đó là lúc bình minh.

Bố mẹ và các bạn nhỏ hãy cùng lắng nghe và cảm nhận những thanh âm đầu tiên của ngày mới qua bài viết của bạn Minh Khuê, một thành viên của lớp Nghĩ & Viết 2-3.


Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Từ những ngày thơ bé, tôi đã dậy sớm theo ông ngoại di tập thể dục. Hà Nội những sáng mùa hè trong trẻo, bầu trời xanh cao, những đám mây trắng nhẩn nha trôi. Hà Nội những sáng mùa hè như một bức tranh sống động đầy màu sắc.

sanghanoi

Bình minh Hà Nội (Ảnh: internet)

Những âm thanh rộn ràng của tiếng rao bán hàng rong, tiếng cười nói rộn ràng của chị bán xôi và bác bán báo, mọi người đều thoăn thoắt làm việc chuẩn bị cho một ngày mới. Những chú chó chú mèo ngoeo nguẩy quanh ông chủ dọn hàng. Tôi nghe thấy cả tiếng rào rào của đài phun nước làm tôi cảm nhận được sự tươi mát của ngày hè. Hà Nội mỗi sáng màu hè còn thơm lừng mùi hoa ngọc lan tỏa ra từ góc những góc phố.

Tôi yêu lắm những sáng sớm mùa hè của Hà Nội, đây là một phần rực rỡ trong kí ức tuổi thơ của tôi.

 Minh Khuê (Lớp Nghĩ & Viết lớp 2-3)

 

 

 

About Bui Huong Lien

Scroll To Top