Home / Tin Tức / Phát động cuộc thi viết “Cuốn sách ấu thơ của tôi”

Phát động cuộc thi viết “Cuốn sách ấu thơ của tôi”

 Những trang sách suốt đời đi vẫn nhớ
hư đám mây ngũ sắc ngủ trong đầu…(Bằng Việt) Hãy chia sẻ với mọi người những cảm xúc bạn lưu giữ được về cuốn sách đọc từ thở ấu thơ. Có thể bạn từng ngạc nhiên nhận ra rằng, thời gian càng qua đi, ấn tượng mà cuốn sách cũ kỹ để lại trong lòng bạn khi còn là cô bé, cậu bé, lại ngày càng rõ nét và lung linh.

CLB Đọc Sách Cùng Con phát động cuộc thi viết “Cuốn sách ấu thơ của tôi” nhân dịp CLB chính thức ra mắt ngày 6/6/2010.

 ·         Nội dung cuộc thi: Chia sẻ với mọi người, với những độc giả nhí những điều mình nhận được từ cuốn sách ấu thơ mà mình yêu qúy nhất.

·         Hình thức dự thi: Không giới hạn. Chấp nhận tất cả các hình thức thể hiện bằng bài viết. Có thể viết thành bài, có thể viết vài câu, có thể viết một đoạn ngắn. Có thể viết dưới hình thức như một entry trên blog. Có thể viết như một lời tâm sự với con, với cháu.

·         Tiêu chí chấm giải: Bài viết dù ngắn dù dài cũng khiến  được người đọc có thể thấy xúc động và không thờ ơ với cuốn sách ấu thơ ấy của tác giả. Những người đã đọc cuốn sách ấy thì đồng cảm, những người chưa đọc thì tò mò, thích thú, muốn tìm đọc.

·         Đối tượng dự thi: Các thành viên CLB và cả những người sẽ là thành viên trong tương lai J –ông bà, bố mẹ, cô chú, những người lớn quan tâm đến việc đọc của trẻ em

·         Thành viên ban giám khảo: Ban cố vấn của CLB Đọc sách cùng con kết hợp với bình chọn của một nhóm độc giả nhí của CLB.

·         Cơ cấu giải thưởng: 1 giải đặc biệt và 10 giải đồng hạng. Các giải thưởng được trao bằng sách và những đồ dùng thiết thực dành cho trẻ em trong gia đình, và đặc biệt, một lời hứa tìm lại được cuốn sách mà bạn thương nhớ (bằng nhiều hình thức!)

·         Thời gian diễn ra cuộc thi: từ 6-6-2010 đến 6-9-2010. Công bố giải thưởng và tổ chức offline trao giải, giao lưu các thế hệ độc giả… vào giữa tháng 9-2010.Những bài viết được chọn đăng trên tạp chí “Mẹ và Bé” và website của CLB đều sẽ nhận được nhuận bút và quà của CLB.

Bài dự thi xin gửi về: docsachcungcon@gmail.comhoặc tapchimevabe@gmail.comCLB Đọc Sách Cùng Con và các thành viên nhí của CLB mong đợi được nhận những bài viết đầy cảm xúc của các bạn!

 

Suỵt! Im lặng! Ông tớ đang viết bài dự thi “Cuốn sách ấu thơ của tôi” (Ảnh: Rosevn)

About admin

Scroll To Top