Home / Giới thiệu sách / Angelo (Quentin Blake, Red Fox, 2010)

Angelo (Quentin Blake, Red Fox, 2010)

sach-angelo-quentin-blake

 

Những câu chuyện cổ tích về chàng hoàng tử dũng cảm tới cứu công chúa chắc hẳn đã rất quen thuộc với các bạn đọc nhỏ tuổi. Sẽ ra sao nếu các nhân vật chỉ là những con người bình dị ngày ngày mưu sinh gần gũi với chúng ta? Cuốn sách “Angelo” (Quentin Blake, Red Fox, 2010) kể lại một câu chuyện cổ tích giản dị như vậy. Những nhân vật trong đó không phải hoàng tử công chúa, cũng không có điều kiện sống khá giả, nhưng họ làm việc chăm chỉ và nhiệt huyết, sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ với người gặp khó khăn.

Câu chuyện xoay quanh gia đình của chàng trai Angelo làm nghề xiếc. Quanh năm, gia đình họ sống trên xe ngựa, rong ruổi khắp đất nước Ý để biểu diễn. Mặc dù không dư dả, Angelo cùng gia đình có cuộc sống tự do và đầy ắp tiếng cười. Mỗi ngày của họ là một chuyến phiêu lưu thú vị đến từng làng xóm trên đất nước.

Trái ngược với cuộc sống tự do tự tại của Angelo, cô gái mồ côi Angelina gần như bị cầm tù khi sống với người chú của mình. Cô luôn ước mơ được bay nhảy giống trong những màn trình diễn trên dây của Angelo. Cuộc gặp gỡ của Angelo và Angelina đã mở ra con đường mới cho cô gái bất hạnh. Niềm hạnh phúc khi nhận được tình yêu thương tưởng chừng đơn giản nhưng từng là điều vô cùng xa vời đối với Angelina.

Câu chuyện nhẹ nhàng giản dị này sẽ mang đến cảm xúc ấm áp, lạc quan đến cho người đọc. Cuốn sách có tranh vẽ minh hoạ sống động sẽ rất phù hợp với các bạn nhỏ lứa tuổi mầm non và tiểu học.

Hương Trang (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

 

About Chang Che It

Scroll To Top