Home / Giới thiệu sách / Bộ sách khoa học siêu ngầu lần đầu chào sân

Bộ sách khoa học siêu ngầu lần đầu chào sân

(Đọc bộ Cool Series, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2017)

Đã bao giờ các bạn sợ hay không hiểu Triết học là gì chưa? Đã bao giờ các bạn thấy hoa mắt chóng mặt với đủ thể loại các con số, công thức của Toán học chưa? Đã bao giờ bạn thấy mình “tù ma tù mù” các kiến thức về Thiên văn chưa? Và đã bao giờ bạn thấy mình hoang mang vì thấy Khoa học “mông lung như một trò đùa” chưa?

Nếu câu trả lời là có thì hãy sẵn sàng đến với “Triết học kỳ thú”, “Toán học siêu hay”, “Thiên văn hấp dẫn” và “Khoa học cực ngầu” trong bộ Cool Series này cùng chúng tớ nhé!

Đó là hành trình đi tìm lịch sử Triết học từ thời “ngày xưa xưa ơi là xưa” cho đến những nhà triết gia theo đuổi nhiều trường phái triết học khác nhau: Chủ nghĩa thực dụng của William James, Chủ nghĩa phản nghiệm của Karl Popper, Khoa học khó tin Thomas Kuhn và cú nhảy vọt trong bóng tối của Copernicus.

Đó là chuyến đi khám phá những điều siêu hay ở vương quốc Toán học, từ phép nhân không khó, người máy nhị thức, cho đến cây lượng giác, xác suất sinh nhật, những góc bí ẩn. 

Đó là quá trình…giải ngố những kiến thức hấp dẫn về Thiên văn để biết cách quan sát bầu trời ban đêm, biết kính thiên văn hoạt động như thế nào, biết vụ Big Bang và Big Crunch, biết chế tạo… tên lửa vũ trụ của riêng bạn.

Đó là công cuộc trải nghiệm những trò chơi khoa học cực ngầu để thử bắt tay vào làm tên lửa sủi bọt, xuồng cao tốc trong bồn tắm, quả bóng siêu nẩy, xiên que… qua bóng bay xem sao.

bo sach cool series

Bộ sách này ấy à! Phù hợp cho mọi lứa tuổi, gồm toàn những kiến thức cực hay, những tuyệt chiêu nâng cao trình độ toán, những điều bay bổng về vũ trụ và những trò chơi khoa học hấp dẫn.

Bộ sách này ấy à! Tớ tiếc đứt ruột vì bây giờ mới đọc. Đọc xong rồi thì lại mơ “bao giờ cho đến ngày xưa”, rồi lại giá mà… Giá mà ngày xưa mình đọc được chúng thì có lẽ môn Triết chẳng khiến mình sợ chết khiếp đến thế; hay môn Toán của mình chẳng “í ẹ” đến vậy; và những hiểu biết về Thiên văn của mình chẳng đến nỗi “thấp lè tè” như thế.

Bộ sách này ấy à! Đúng như tên gọi của nó. Cực cool, cực ngầu, cực hay và cực hài hước. Đảm bảo bạn vừa đọc vừa cười… rớt quai hàm luôn.

Và vì bạn có thể cười sảng khoái như vậy nên nhớ là đừng đọc ở nơi cần giữ trật tự nha!

Nguyễn Minh Hiếu (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top