Home / Bài Viết / Bốn mùa hoa đua hương, khoe sắc

Bốn mùa hoa đua hương, khoe sắc

Một ngày mùa thu vừa rồi, khi cả nhà đi chơi công viên, em đã cảm nhận thấy một loại hoa rất đẹp đang nở rộ lại thơm nữa, đó chính là loài hoa sữa. Hoa sữa có màu xanh lá cây nhạt và có hình dạng ngôi sao, nở thành từng chùm lớn. Màu sắc của hoa sữa làm em liên tưởng tới một bãi cỏ non xanh ngát. Hương thơm của hoa sữa thì nồng nàn đắm say, ai đã được thưởng thức một lần rồi sẽ rất khó quên. Hôm đó, vì em thấy nó quá đẹp nên bố mẹ đã cẩn trọng hái một chùm hoa sữa về cắm vào lọ để trên bàn học. Mùi hoa rất thơm nhưng nên mở cửa sổ để thoang thoảng tỏa hương. Em rất thích cây hoa sữa vì đó là một đặc trưng của Hà Nội những ngày mùa thu.

* Anh Minh, 11 tuổi *

Em rất thích hoa đào, nên vào mỗi dịp Tết đến, ba thường mua cây hoa đào cho em. Khi mới mua về, cây chỉ có những nụ hoa bé nhỏ. Vào những ngày Tết, những nụ hoa đào bắt đầu bung nở. Những cánh hoa đào màu hồng, mịn màng, sờ vào rất thích. Hết Tết, hoa đào cũng dần rụng, rơi lả tả xuống đất. Đến lúc này em mới nhìn thấy hoa đào có năm cánh. Vì hoa đào rất đẹp nên ba thường mua về để trang trí nhà cửa. Em rất yêu câu đào của em. Em sẽ chăm sóc cây thật tốt để xuân này hoa cũng nở thật đẹp.

* Khánh Hân, 10 tuổi *

 

Cứ đến ngày 15 âm lịch hàng tháng, mẹ tôi lại đặt trên bàn thờ một bình hoa cúc tuyệt đẹp. Những chị hoa cúc khoác lên mình chiếc áo vàng tươi. Những vạt áo mỏng manh xếp chồng lên nhau mềm mại và tỏa đi như những tia nắng đầu Thu. Còn thân hoa thì cứng cáp và vươn thẳng tựa như sẽ chẳng có ngọn gió nào lay đổ được nó. Tôi còn nhớ, mẹ đã từng nói với tôi, hoa cúc không có hương thơm. Nhưng đối với tôi, hoa cúc lại có mùi của sự dịu dàng, mùi của sự ấm áp và mùi của sự bình yên trong ngày đông lạnh giá.

* Khánh Hà, 11 tuổi *

 

Nếu nhắc đến cây bàng, ta sẽ không thể nào quên được hoa của cây. Hoa bàng có màu xanh nhạt trông rất dịu dàng. Hoa bàng nhỏ nên rất ít người nhìn thấy. Những người nhìn thấy được hoa bàng là người rất yêu thiên nhiên, luôn lắng nghe cây chia sẻ. Nhìn những cánh hoa, tôi cứ ngỡ là những ngôi sao nhỏ trên bầu trời cao. Nếu đặt cạnh hoa phượng vĩ thì hoa bàng chỉ là những cánh nhỏ li ti. Mùi hương của hoa thơm nhè nhẹ chứ không nồng nặc như hoa bưởi. Hoa bàng thật sung sướng khi được lá bàng che chở và bảo vệ.

* Quỳnh Trang, 10 tuổi *

Bài viết của nhóm học sinh lớp Nghĩ và Viết lớp 4, 5 với chủ đề loài hoa em yêu thích.

About DuongMy

Scroll To Top