Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Bánh mỳ kẹp chuột” (David Walliams, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2016) – Ecopark

Buổi đọc sách “Bánh mỳ kẹp chuột” (David Walliams, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2016) – Ecopark

Bánh mỳ kẹp chuột (David Walliams, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2016), tên cuốn sách đã nói lên sự kinh hoàng ẩn chứa bên trong nội dung. Nhưng hãy khoan đã vội gấp cuốn sách vì nếu không bạn sẽ bỏ lỡ một câu chuyện đầy phấn khích đấy.

Cô bé Zoe sống cùng ông bố thất nghiệp và bà mẹ kế Sheila chả ưa gì đứa con riêng của chồng, ở trên tầng 37 của một khu chung cư không thể cũ nát hơn. Zoe là một bé gái với ngoại hình, đầu tóc không có một chút nào khá khẩm cả: thấp bé, tóc đỏ và đeo niềng răng, quần áo được mua ở các cửa hàng từ thiện đều quá rộng hoặc quá chật và hầu như đều bị thủng… Zoe không có bạn ở trường và thường xuyên bị Tina, một đứa bé gái khác cùng khu nhà nhổ toẹt nước bọt từ trên cao mỗi khi bước ra khỏi nhà. Vì thế là Zoe luôn mong muốn có một người bạn, ông bố đã hiểu lòng con bé và tặng một chú hamster. Thế nhưng niềm vui chẳng kéo dài được bao lâu thì người bạn đáng yêu đã qua đời mà không rõ nguyên nhân. Cô bé đã vô cùng buồn bã.

Một ngày nọ, Zoe chợt phát hiện một nhân vật mới đến căn phòng của mình, đó chính xác là một con chuột cống con không hề gớm ghiếc và lại rất dễ thương. Zoe đặt tên cho người bạn mới là Armitage và bỏ vào túi để mang theo tới trường. Vì Armitage là một con chuột nên tất nhiên là nó không chịu ngồi im một chỗ giống như học sinh nên nó đã bò lên đầu của Zoe ngay giữa lớp học. Theo quy định của trường học, cô bé đã chính thức bị đình chỉ học. Thông tin ngay lập tức được thầy hiệu trưởng gọi điện về cho gia đình. Dù rằng biết chắc chắn sẽ bị mắng nhưng chả còn nơi nào để đi nên Zoe đã trở về nhà và bất ngờ hơn khi gặp tên Burt, người bán bánh mỳ kẹp trước cổng trường ở nhà mình. Hắn tự nhận là anh sinh đôi của Burt, chuyên diệt chuột và cùng tên là…Burt, hắn đã mang Armitage rời khỏi vòng tay của cô chủ.

Zoe bé bỏng bị mẹ kế nhốt tiệt ở trong phòng sau hàng loạt những rắc rối. Một kế hoạch đào tẩu được cô bé vạch ra, mọi việc khá khó khăn khi ở độ cao của tầng 37. Và rồi Zoe đã thành công rực rỡ bằng việc đào tường sang nhà bên cạnh. Cả quá trình thoát ra ngoài thực sự là một cuộc chiến giữa ba người, hậu quả là bức tường ngăn cách bị đổ sập, một cuộc rượt đuổi ngoạn mục đã diễn ra không khác gì phim hành động.

Zoe đã phát hiện ra bí mật động trời của tên Burt. Hắn đích thị là tên đi bắt chuột, cũng chính là người bán bánh mỳ kẹp trước cổng trường và loại thịt mà lũ trẻ con ăn hàng ngày chính là… thịt chuột. Thật đáng sợ!

Kế hoạch giải cứu Armitage diễn biến đầy phức tạp với sự giúp đỡ của bố, còn Sheila ở bên đầu kia của chiến tuyến cùng tên Burt. Ơn trời là cuối cùng Armita được quay trở về ngôi nhà thân yêu và trở thành một nghệ sĩ thực thụ trong chương trình thi tài năng ở trường. Còn ông bố thất nghiệp nay đã quay trở lại công việc yêu thích mà ông đã có đầy kinh nghiệm. Hai bố con đã có những ngày tháng hạnh phúc với xe tải KEM ARMITAGE.

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Mai Phương

About admin2

Scroll To Top