Home / Tin Tức / Lễ khai trương Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam

Lễ khai trương Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam

Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, chào mừng 100 năm ngày thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam, sáng nay, ngày 16/11/2017, Thư viện Quốc gia Việt Nam kết hợp với Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ khai trương Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam. Là đơn vị đã gắn bó, phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động, đại diện CLB Đọc sách cùng con đã tới dự và có bó hoa tươi thắm chúc mừng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trao Kỉ niệm chương cho đại diện Hàn Quốc có đóng góp cho dự án xây dựng Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí ấm áp tình hữu nghị Việt – Hàn. Với mục đích tạo cảm giác thật thoải mái cho các bạn đọc nhỏ tuổi khi đến với nơi đây, Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam được thiết kế lồng ghép các không gian Đọc sách, không gian trải nghiệm văn hóa Việt – Hàn và không gian vui chơi. Đặc biệt, không gian Đọc đã tinh tế thể hiện ý nghĩa mô phỏng dải đất Việt Nam hình chữ S với trụ vòm vươn lên như những mầm non đất nước sẽ được ươm mầm, nuôi dưỡng, vươn xa.

Bức tranh thủy mặc được vẽ bởi họa sĩ Seok Chang Woo, người họa sĩ khuyết tật bằng tài năng và nghị lực đã vẽ nên những tác phẩm bằng đôi tay giả.

Lễ cắt băng khai trương Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam.

Phòng nghe nhìn tại Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam

Cô giáo Bùi Hương Liên đại diện CLB Đọc sách cùng con đã đến tham dự chương trình sáng nay.

Hi vọng trong thời gian tới, Thư viện Văn hóa Thiếu nhi sẽ là nơi sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều niềm vui và bài học thú vị thông qua các trang sách, là điểm đến của nhiều gia đình. CLB Đọc sách cùng con cũng mong có thêm nhiều cơ hội hợp tác cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức những hoạt động bổ ích, ý nghĩa dành cho các em tại đây.

Bài và ảnh: Bùi Hương Liên

About admin2

Scroll To Top