Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Bầu trời” (Michèle Mira Pons, NXB Trẻ, 2017) – Ecopark

Buổi đọc sách “Bầu trời” (Michèle Mira Pons, NXB Trẻ, 2017) – Ecopark

Trong buổi đọc sách ngày Chủ Nhật vừa rồi, các bạn nhỏ đã cùng nhau khám phá một góc thế giới qua cuốn sách Bầu trời (Michèle Mira Pons, Robert Barborini minh họa , NXB Trẻ, 2017).

anh doc sach bau troi ecopark (1)

Những thành viên nhí đã khám phá thật nhiều điều thú vị về bầu trời của chúng ta.

Bạn biết không bầu trời không chỉ đơn thuần có mặt trời vào ban ngày, mặt trăng và sao vào ban đêm. Những hiện tượng như: THIÊN THỰC, NHẬT THỰC, NGUYỆT THỰC tưởng chừng rất khó nhưng qua ngữ ngữ bình dị dễ hiểu nhưng vô cùng lôi cuốn của tác giả Michèle Mira Pons, kết hợp với hình vẽ minh họa của Robert Barborini, những nhà thiên văn nhí của chúng ta đã tỏ ra rất thích thú và dễ dàng ghi nhớ được về từng hiện tượng.

Nhiều câu hỏi hóc búa như “Trái Đất quay quanh Mặt Trời hay Mặt Trời quay quanh Trái Đất ?”, “ Nhật thực xảy ra khi nào?”, “ Mặt Trời là một ngôi sao hay một hành tinh?” đã được tìm lời giải đáp bởi những nhà thông thái của chúng ta.

Nghĩ về bầu trời, chúng ta cũng nghĩ về những phút bình yên, tự do với cánh diều no gió hay cánh bướm dập dờn nữa đấy…Sau buổi đọc sách các bạn cũng được hướng dẫn gấp những chú bướm xinh xắn, tung tăng bay lượn trong những ngày hè rực rỡ. Hi vọng các bạn đã có một cuộc hành trình thật vui.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Bài viết: Linh Ly, ảnh: Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top