Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách: Búp sen xanh (Sơn Tùng, NXB Kim Đồng, 2013)

Buổi đọc sách: Búp sen xanh (Sơn Tùng, NXB Kim Đồng, 2013)

“Các bậc thiên tài không có sẵn. Chính truyền thống gia đình, quê hương là khởi thủy tạo nên những tính cách đầu tiên của mỗi con người và đi vào đời…” (Sơn Tùng)

Tựa như những thước phim quay chậm, “Búp sen xanh” kể về câu chuyện thời thơ ấu của vị lãnh tụ kính yêu, Hồ Chí Minh. Từng khoảnh khắc của ngày đã qua như được tái hiện trong từng câu chữ. Đó là giây phút thiêng liêng khi cậu bé Côn được ông ngoại đặt tên, những ngày tháng lam lũ mà gia đình phải trải qua, những biến cố, những bài học mà cậu bé Côn được học từ cuộc sống, từ chính người thân trong gia đình…Và đây cũng chính là hành trang của chàng trai Nguyễn Tất Thành sau này trên con đường bôn ba tìm đường cứu nước.

Đến với buổi đọc sách hôm nay, các bạn nhỏ đã cùng cô Liên đọc và tìm hiểu về một phần câu chuyện thời ấu thơ của Bác và lí giải rõ hơn về một số từ như: tên tự, tên hiệu hay lịch sử làng Kim Liên, những bài học nhỏ để giữ phép lịch sự trong bữa ăn…Cuối buổi, các thành viên đã cùng xem đoạn trích trong bộ phim tài liệu về Bác và viết những cánh thư thể hiện tình cảm gửi Người <3

“Bác Hồ ơi, con có thể thấy những đàn sao lấp lánh, biển cả đến thành phố, con có thể thấy bầu trời hòa bình”.
“Cháu rất biết ơn Bác vì đã cho chúng cháu một đất nước tự do, độc lập. Cháu yêu bác rất nhiều”
“Cháu cảm ơn Bác Hồ vì đã giải phóng đất nước này”…

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

About admin2

Scroll To Top