Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Chú ngựa đồng cỏ” (Vũ Hùng, NXB Kim Đồng, 2015)

Buổi đọc sách “Chú ngựa đồng cỏ” (Vũ Hùng, NXB Kim Đồng, 2015)

Khi 2 tuổi bạn đang ở đâu? Bạn đã làm được những điều gì? Đó là câu hỏi đầu tiên mà cô Hằng đã đặt ra cho các thành viên trong buổi đọc sách hôm nay. Mỗi bạn nhỏ đều có đáp án của riêng của mình, vậy với một chú ngựa 2 tuổi thì sao nhỉ? Để có câu trả lời, cô Hằng đã cùng các bạn đọc cuốn sách “Chú ngựa đồng cỏ”(Vũ Hùng, NXB Kim Đồng, 2015) để khám phá hành trình cuộc sống của chú ngựa Antai.

Chú đã sống những ngày tươi đẹp bên gia đình tại vùng thảo nguyên Mông Cổ. Đó là phút giây vui tươi, tận hưởng hạnh phúc trong nắng gió cùng bạn bè. Đó còn là những hiểm nguy, nỗi sợ hãi khi đối mặt với trận bão tuyết lớn trong sự chở che của mẹ. Cuộc sống bình lặng ấy đã hoàn toàn thay đổi khi chú phải rời xa thảo nguyên, rời xa những người thân yêu đến với một vùng đất mới – đất nước Việt Nam.Nỗi nhớ gia đình, những rào cản về thời tiết, thức ăn hàng ngày đã trở thành thử thách lớn nhất. Không đầu hàng trước khó khăn, chú ngựa ấy vẫn mạnh mẽ tiến về phía trước, thích nghi với hoàn cảnh và trở thành một diễn viên xiếc tài ba.

Cái tên Antai sau cuộc hành trình cũng đã được ông chủ mới đổi thành Tai. Mỗi tên gọi một ý nghĩa, các bạn nhỏ cũng đã có dịp chia sẻ về ý nghĩa của tên mình. Và dưới đây là một vài hình ảnh của buổi đọc sách hôm nay.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

About admin2

Scroll To Top