Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Động vật muôn màu” (Alejandro Algarra – Rocio Bonilla, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2017)

Buổi đọc sách “Động vật muôn màu” (Alejandro Algarra – Rocio Bonilla, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2017)

Các loài vật sử dụng màu sắc để nguy trang, để săn mồi hoặc thậm chí là “tìm kiếm khách hàng”.

Quen thuộc nhất trong đại diện côn trùng là khả năng tàng hình của bướm hay sâu trên thân cây. Chúng dễ dàng đánh lừa con người và cả kẻ địch. Bậc thầy màu sắc trên cạn là tắc kè hoa. Loài này biết điều chỉnh màu sắc theo sắc độ môi trường. Ngoài để đảm bảo an toàn thì còn để thể hiện tình trạng sức khỏe nữa. Trên cạn có tắc kè hoa thì dưới nước có mực nang. Cao thủ hơn là chúng cón ngụy trang bản thân để trở nên giống như cá hoặc một loài vật khác. Trong chớp mắt thôi, hoặc chỉ một con sóng đánh qua là da của mực nang đã có thể biến đổi rồi.

Một loài vật khác có thể đánh lừa kẻ địch rằng chúng vô cùng nguy hiểm là rắn sữa. Họ nhà này hiền khô nhưng để đảm bảo an toàn thì nhân vật yêu thích để chúng hóa trang là rắn san hô siêu nguy hiểm. Thường thì những loài rắn độc có màu sắc rất bắt mắt. Với vẻ ngoài có cả đỏ, đen và vàng thì tốt nhất là hãy hiểu thông điệp: “Đừng có động vào tôi”.

Bạn có biết rằng cá mó rất biết cách quảng cáo bản thân không, Chúng có “bộ đồng phục” riêng để thông báo rằng cả nhóm luôn sẵn lòng dọn dẹp, vệ sinh thân thể cho các khách hàng. Và đôi bên cùng vui, cùng có lợi. Ngoài ra, động vật còn dùng màu sắc để rình mồi như hổ, thu hút bạn bằng màu sắc như công, hay khiến đối thủ loạn mắt như ngựa vằn.

Thế giới động vật thật thú vị, muôn màu muôn vẻ. Các bạn nhỏ hãy thử đoán xem ngoài sứa ra thì có loài nào cũng trong suốt như nước không nhé!

Những hình ảnh trong buổi đọc sách:

doc sach dong vat muon mau (1)

doc sach dong vat muon mau (2)

doc sach dong vat muon mau (3)

doc sach dong vat muon mau (4)

doc sach dong vat muon mau (5)

Động vật sử dụng màu sắc để làm gì?

doc sach dong vat muon mau (6)

doc sach dong vat muon mau (7)

Thật nhiều bất ngờ

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Hương Liên

About admin2

Scroll To Top