Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Mẹ Hổ dịu dàng” (Thụy Anh, NXB Trẻ, 2016)

Buổi đọc sách “Mẹ Hổ dịu dàng” (Thụy Anh, NXB Trẻ, 2016)

Một chiều thứ 7 đầu thu, những thành viên nhí đầu tiên của CLB Đọc sách cùng con chi nhánh Khúc Khích đã có một buổi sinh hoạt đầy tiếng cười.

Các bạn nhỏ đã cùng cô chơi và đọc một bài thơ rất thú vị về một nhân vật vô cùng đáng yêu. Đó là một bạn Hươu nhỏ đến từ bài thơ Hươu cao cổ nằm trong tập thơ Mẹ Hổ dịu dàng (Thụy Anh, NXB Trẻ, 2016).

Bạn Hươu nhỏ sống trong một khu rừng, khi đi học đã bị các bạn chê bai chiếc cổ dài của mình. Hươu rất buồn và về nhà trách ba mẹ sao lại sinh ra mình với chiếc cổ dài kỳ như vậy? Hươu mẹ đã giải thích và nói cho hươu con biết chiếc cổ dài của mình có thể giúp ích gì. Nào là giúp hái được lá cây trên cao, giúp nhìn được thật xa, giúp tránh phải nghe những điều xấu xa không đáng…Chiếc cổ dài ấy còn có thể giúp đỡ được mọi người. Chính bạn hươu con cũng nhận thấy mình có thể dùng chiếc cổ để chở các bạn đến trường khi bị mệt nữa cơ.

Còn các bạn nhỏ là thành viên của CLB Đọc sách cùng con còn nhận ra một thông điệp rất ý nghĩa từ bài thơ. Đó là tôn trọng sự khác biệt. Không nên chê bai người khác vì bề ngoài của họ.

Kết thúc buổi đọc sách, các bạn nhỏ đã cùng cô Kẹo tạo hình những bạn hươu cao cổ rất đáng yêu từ giấy bìa.

Mời bố mẹ cùng ngắm những hình ảnh trong buổi sinh hoạt của các con.

Hẹn gặp các bạn nhỏ vào chiều thứ 7 hàng tuần tại chi nhánh Mầm non Khúc Khích (số 29, ngách 2, ngõ 10, Tôn Thất Tùng )

Bài: Kẹo Kon, ảnh: Phạm Hằng

About admin2

Scroll To Top