Buổi đọc sách Khoa học "Cây xanh đành hanh" (Nick Arnold, NXB Trẻ, 2014) - Ecopark - Câu lạc bộ Đọc sách cùng con
Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách Khoa học “Cây xanh đành hanh” (Nick Arnold, NXB Trẻ, 2014) – Ecopark

Buổi đọc sách Khoa học “Cây xanh đành hanh” (Nick Arnold, NXB Trẻ, 2014) – Ecopark

Theophrastus (371 – 287 TCN), nhà khoa học Hy Lạp là người đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành thực vật học của nhân loại. Người ta thì chỉ thích trồng cây rồi đánh chén còn Theo thì thích săm soi cây cối và ghi chép thật kỹ. Sau này nếu bạn muốn theo nghề của ông ấy thì nhớ ít nhất là chuẩn bị sổ ghi chép, bút, kính lúp hay cả máy ảnh nữa.

Trong lớp, học sinh chia theo các tổ thì thực vật cũng được chia theo các nhóm: vi khuẩn, nấm, tảo, địa y, rêu, cây hạt trần, cây thân gỗ, cây hạt kín. Cây thì có đủ kích cỡ, hình dáng. Nhiều cây nhìn có vẻ bình thường nhưng thực ra trông vậy mà không phải vậy.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thế giới thực vật. Có cây thì hiền lành, thân thiện, có cây thì kinh dị đến mức ăn cả thịt. Có cây thì cho hoa thơm, quả ngọt, có cây chỉ khiến chúng ta tránh xa mà thôi. Nhiều điều lạ lùng quá cơ. Yên tâm mà cứ đọc hết cuốn sách này đi, có khi những thông tin trong này sẽ mọc rễ trong đầu bạn đấy.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Cây xanh cũng đỏng đảnh lắm đấy nhé!

Mỗi người một chiếc là trên tay

About admin2

Scroll To Top