Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách Khoa học “Thế giới ô nhiễm” (Nick Arnold, NXB Trẻ, 2015)

Buổi đọc sách Khoa học “Thế giới ô nhiễm” (Nick Arnold, NXB Trẻ, 2015)

Nhắc đến ô nhiễm là người ta đã thấy sự bẩn thỉu và bốc mùi. HIện tại, dân số thế giới mỗi ngày một tăng, các nhà khoa học dự đoán đến 2030 con số là 8,2 tỷ và 2150 là 9,3 tỷ. Vì thế nguồn tài nguyên đang ngày càng cạn kiệt mà nhu cầu con thì cứ tăng lên từng ngày.

doc sach the gioi o nhiem (1)

doc sach the gioi o nhiem (2)

Con người sản xuất và thải ra môi trường đủ loại rác, từ loại có thể tái chế đến loại độc hại. Một vấn đề đang là tâm điểm chú ý của dư luận chính là túi nylon, chúng được làm từ vật liệu mà cả trăm năm chưa bị phân hủy, gây nguy hiểm cho các loại động vật nuốt phải và cho chính cuộc sống của con người. Vì thế, các nhà môi trường vẫn đã, đang và tiếp tục nghiên cứu để tạo ra những vật liệu có thể tái chế, thân thiện với môi trường. Những việc ấy cũng không dễ dàng chút nào. Giả sử phòng tắm của bạn trong một thế giới không có dầu lửa. Vậy thì hãy chuẩn bị tinh thần cho việc: không có màn chắn bồn tắm – vì nó bằng chất dẻo, không có dầu gội, không có sơn, không có giấy (vì không có năng lượng)…. Ôi thật là KHÔNG nhiều thứ.

Một hiện trạng mà nhân loại đang gặp phải chính là Trái Đất đang ngày càng nóng lên do hiện tượng Elnino mà con người lại chính là tác nhân gây nên: khí thải từ các nhà máy, từ các hoạt động sinh hoạt… Thiên tai mỗi năm càng nhiều và lại có sức công phá khủng khiếp.

Giải pháp có thể thực hiện được do các nhà khoa học và không phải nhà khoa học nghĩ ra chính là tiêu tốn ít năng lượng, giảm lượng CO2 thải ra không khí.

Ít nhất chính bản thân mỗi người có thể làm ngay lập tức chính là tạo thói quen tắt hết các thiết bị điện trước khi ra khỏi phòng để sống xanh, sống bền vững với thiên nhiên!

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

doc sach the gioi o nhiem (4)

doc sach the gioi o nhiem (3)

doc sach the gioi o nhiem (5)

doc sach the gioi o nhiem (6)

Cùng cô Cò Trắng làm thí nghiệm

doc sach the gioi o nhiem (9)

doc sach the gioi o nhiem (7)

doc sach the gioi o nhiem (8)

Hồi hộp chờ đợi

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Hương Trang

About admin2

Scroll To Top