Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Moving Blocks” (Yusuke Yonezu, NXB Mine, 2015)

Buổi đọc sách “Moving Blocks” (Yusuke Yonezu, NXB Mine, 2015)

Chủ nhật vừa qua, các bạn nhỏ từ 5-7 tuổi đã được tham gia buổi đọc sách tiếng Anh tại CLB Đọc sách cùng con. Dù các bạn đã được học thêm tiếng Anh ở ngoài trường lớp hay còn xa lạ với ngoại ngữ thì buổi đọc sách cũng khiến các bạn nhỏ hào hứng theo dõi, học quan sát, luyện tinh mắt và phản ứng nhanh với từ ngữ mới.

doc sach Moving Blocks (1)

Cuốn sách của chúng mình

Khởi động buổi đọc, cô Hương Trang giúp các bạn nhỏ ghi nhớ và phản ứng nhanh với hai từ mới “round” và “square” bằng một bài hát trong trò chơi “Nhạc trưởng”. Thông qua cuốn sách về hình khối đầy màu sắc “Moving Blocks” của tác giả Yusuke Yonezu, các phương tiện giao thông quen thuộc trở nên sinh động và kích thích trí tưởng tượng của các bạn nhỏ. Từ những hình tròn, hình vuông hay chữ nhật, các bạn có thể vẽ nên xe ô tô hoặc đoàn tàu. Hình tròn ở đây là bánh xe, hay thực ra là ô cửa sổ của tên lửa? Các bạn nhỏ rất tinh mắt và biết liên tưởng rất sáng tạo.

Sau khi luyện quan sát, các bạn nhỏ được luyện khéo tay bằng bài gấp giấy origami. Chắc hẳn giờ các bạn nhỏ đã biết tên lửa được tạo thành từ những hình khối gì rồi đúng không?

Bài viết: Hương Trang, ảnh: Hương Liên

About admin2

Scroll To Top