Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Những truyện hay viết cho thiếu nhi của Phạm Hổ” – Ecopark

Buổi đọc sách “Những truyện hay viết cho thiếu nhi của Phạm Hổ” – Ecopark

Từ một hạt gieo xuống đất, được uống nước mỗi ngày sẽ nảy mầm thành cây con, rồi cây con lớn dần sẽ thành cây to, cây to ấy một ngày kia sẽ ra hoa rồi kết trái. Đó là một quy trình phát triển của một cây ăn quả nhưng có một loại cây đặc biệt không giống những loài cây khác. Cây đó là cây gì? Các bạn có muốn biết không?

Nhà văn Phạm Hổ sẽ gợi ý cho các bạn biết ngay nếu bạn đến với cuốn sách Những truyện hay viết cho thiếu nhi của Phạm Hổ (NXB Kim Đồng, 2017) với câu chuyện “Những bạn tay nhiều ngón” (hay Sự tích cây Chuối). Có bạn nhỏ nào khi ăn quả chuối mà nhằn được hạt chuối ra hay không? Hạt chuối thì bé tí xíu, nhưng chẳng ai lại ngồi buồn để nhằn hạt chuối ra rồi gieo xuống đất mong một cây chuối với chiếc lá vừa to, vừa dài có thể thay chiếc ô che nắng che mưa xuất hiện đâu. Bởi nếu có ai làm như thế thì cũng chẳng có cây chuối nào xuất hiện hết. Vậy làm sao để tạo ra một cây chuối mà không có hạt được nhỉ?

Bạn có biết khi chàng Tiêu Ly tạo ra cây chuối đầu tiên chàng đã xếp những quả chuối “xếp thành hàng dài theo sống lá” như ngón tay trẻ con? Vì một con chim ác luôn xuất hiện lấy cắp hạt giống cây, một ngày nọ bằng chính bàn tay của mình chàng Tiêu Ly đã vồ lấy con chim ác nhưng vì nó quá nhanh nên chàng chỉ kịp nắm lấy một túm lông của nó. Sau trận chạm trán đó, chàng Tiêu Ly đã tạo ra nải chuối khum lại như bàn tay đang chuẩn bị nắm bắt con chim kia. Còn vì sao những “bàn tay” chuối kia không chỉ có năm ngón mà phải hàng chục, hai chục quả??? Hãy tìm đọc cuốn sách thú vị của nhà văn Phạm Hổ để khám phá đáp án các bạn nhé!

À một thông tin bật mí cho các bạn, trong cuộc thi cây hàng năm, chàng Tiêu Ly đã mang giống cây của mình tạo ra đi thi. Vì mải chiến đấu với con chim ác nên cây của chàng là cây cuối cùng đến với cuộc thi. Lúc đầu cây có tên là cây Cuối nhưng nó lại được giải nhất cuộc thi năm đó… cây Cuối lại được giải Nhất – kỳ lạ làm sao!!! Thật may người ta đọc chệch đi chúng mình mới có cây Chuối bây giờ đó các bạn nhỏ yêu quí ạ! <3

Bài viết: Dương My, Ảnh: Mai Phương

About admin2

Scroll To Top