Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Ông nội vượt ngục” (David Walliams, NXB Hội Nhà vă & Nhã Nam, 2018) – Ecopark

Buổi đọc sách “Ông nội vượt ngục” (David Walliams, NXB Hội Nhà vă & Nhã Nam, 2018) – Ecopark

Buổi đọc sách “Ông nội vượt ngục” (David Walliams, NXB Hội Nhà vă & Nhã Nam, 2018) đã mang đến một cuộc phiêu lưu có một không hai của Jack và ông nội của mình.

Các bạn có bao giờ dành thời gian trò chuyện với ông bà của mình, để được lắng nghe những “tâm sự” thời sôi nổi của ông bà mình chưa? Jack là một cậu bé thực sự rất yêu thích những câu chuyện của ông nội, một phi công xuất sắc của Không quân Hoàng gia Anh. Ông từng là một người lính giỏi và tuổi trẻ của ông gắn liền với chiếc Spitfire cùng những chiến công lẫy lừng. Những câu chuyện cứ được ông kể đi kể lại cho cậu nhóc qua những buổi trò chuyện giữa hai ông cháu hay những cuộc tham quan bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia. Cho tới khi căn bệnh tuổi già tìm tới ông Nội của Jack, căn bệnh làm ông lúc nhớ, lúc quên nhưng thời gian quên hiện tại ngày càng dày đặc hơn.

Rồi một ngày ông biến mất kỳ lạ, chỉ có Jack đứa cháu của ông tìm ra nơi ông đang “bay” cùng chiếc máy bay giả tưởng. Việc hóa thân thành thiếu tá – cấp dưới của trung tá Ông Nội đã khiến việc giải cứu ông từ đỉnh ngọn tháp nhà thờ – nơi cao nhất thành phố trở nên dễ dàng hơn. Hay cái lần ông vào Bảo tàng và ngủ say sưa ở đó cả tuần trời trên chiếc Spitfire trưng bày… Tất cả những “rắc rối” đó mang tới một “rắc rối” lớn hơn- chính là việc ông Nội phải chia tay Jack vào viện dưỡng lão “Tháp Xế Chiều”. Điều này có liên quan tới tựa đề của câu chuyện hay không?
Các bạn nhỏ hãy tìm đọc những chương tiếp theo của cuốn sách để tìm ra lời giải đáp nhé!

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Bài viết: Dương My, ảnh: Mai Phương

About admin2

Scroll To Top