Home / Giới thiệu sách / Sống xanh – Sai được không?! (Đọc “The impossible parents go green”, Brian Patten, Walker Books, 2001)

Sống xanh – Sai được không?! (Đọc “The impossible parents go green”, Brian Patten, Walker Books, 2001)

sach-impossible-parents-go-green

Ai cũng biết cần hướng tới sống xanh để bảo vệ môi trường. Có ý thức suy nghĩ đến hậu quả gây ra cho môi trường trong mỗi hoạt động sinh hoạt hàng ngày là điều tốt và đúng đắn. Chắc chắn rồi! Làm sao mà sai được? Thế mà có thể đấy. Bố mẹ của Ben và Mary được gọi là những vị phụ huynh hết thuốc chữa, đã sống xanh một cách sai hoàn toàn, sai không thể tin được, sai một cách tưởng như bất khả thi.

Nhờ được truyền cảm hứng từ cô giáo Jones, một nhà sinh thái học, Ben và Mary cố gắng mãi để thay đổi cách sống của bố mẹ mà không được. Bỗng nhiên một ngày, bố mẹ tự tuyên bố muốn sống xanh. Thật là tốt nhỉ? Ồ không không. Sinh hoạt tại nhà Ben và Mary đảo lộn hết cả, mà không phải theo hướng tích cực chút nào. Bố mẹ họ đã nghĩ ra được đủ cách sống xanh ngớ ngẩn không thể tin nổi. Thế thì còn khủng khiếp hơn cả lúc trước khi “sống xanh” nữa. Làm sao để ngăn họ lại bây giờ?

Câu chuyện hài hước của tác giả Brian Patten cùng hình minh hoạ ngộ nghĩnh của Arthur Robins sẽ lôi cuốn các bạn đọc nhỏ tuổi vào chủ đề sống xanh thật tự nhiên và nhẹ nhàng. Những hành động vui nhộn ngớ ngẩn của các nhân vật cũng gợi mở cho các bạn suy nghĩ và tìm ra phương án tốt hơn. Vấn đề bảo vệ môi trường được nhắc mãi đã có phần khuôn sáo và xa vời. Thông qua câu chuyện về gia đình Ben và Mary, các bạn nhỏ sẽ thấy được mỗi sinh hoạt hàng ngày của chúng ta đã có thể bảo vệ môi trường rồi. Hãy cùng cười thật vui và suy nghĩ hành động sau khi đọc cuốn sách này nhé.

Hương Trang (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Chang Che It

Scroll To Top