Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Phiêu lưu trên hoang đảo” (Felicia Law – Gerry Bailey, NXB Trẻ, 2016) – Ecopark

Buổi đọc sách “Phiêu lưu trên hoang đảo” (Felicia Law – Gerry Bailey, NXB Trẻ, 2016) – Ecopark

Phải làm gì khi bị lạc trên hoang đảo? Thật không may mắn cho anh chàng Joe khi rơi vào tính huống này. Những thật may là Joe sống sót được trên đảo nhớ kiến thức khoa học có sẵn và nhờ đã đọc cuốn sách về Robinson Crusoe. Nguyên nhân khiến Joe rơi vào hoàn cành này chính là vì chiếc thuyền đã đụng vào một rặng san hô.
Những ngọn đảo hình thành do những ngọn núi nhô lên khỏi mặt nước, cũng có khi có do san hô bám chặt vào miệng núi lửa dưới đáy biển và dần dần tích tụ lại thành đống và trồi lên khỏi mặt nước.

Việc đầu tiên khi gặp nạn là Joe đi tìm một nơi chắc chắn để dựng lều trú thân, anh chàng đã sử dụng những cành cây chắc chắn và buộc chúng lại làm khung. Ở trên đảo lâu ngày, anh có dịp tìm hiểu về các loài động thực vật nơi đây. Chúng có những nét đặc trưng khác biệt.
Trong đó, cá là thức ăn chủ yếu của Joe. Nhờ thông minh, anh dùng hai hòn sỏi hoặc hai cành cây để tạo lửa, làm món cá nướng tuyệt cú mèo.

Nhờ sự nhanh trí mà cuối cùng Joe cũng đã sống khỏe mạnh cho đến khi gặp được Tonwhu, một ngư dân thường lên đảo đánh bắt cá đưa về đất liền.

Ngoài hành trình thú vị của Joe, các độc giả nhí sẽ biết thêm nhiều con số giật mình hoặc những động thực vật lạ nơi đây.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Mai Phương

About admin2

Scroll To Top