Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “SOS thầy giáo gặp nguy hiểm” (Timo Parvela, Zelda Zonk minh họa, NXB Kim Đồng, 2019)

Buổi đọc sách “SOS thầy giáo gặp nguy hiểm” (Timo Parvela, Zelda Zonk minh họa, NXB Kim Đồng, 2019)

anh sos thay giao gap nguy hiem (1)

Nguy hiểm có thể xảy đến với trẻ nhỏ và cả những người trưởng thành ở bất cứ nơi nào, bất kỳ thời điểm nào. Nhưng chúng ta có thể “phòng tránh chúng bằng cách nhận diện sớm những “dấu hiệu” của Mr.Nguy hiểm chỉ với một kỹ năng cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng – đó chính là kỹ năng quan sát! Bạn không tin tôi sao? Hãy cùng các bạn nhỏ CLB Đọc sách cùng con đến với buổi đọc cuốn sách “S.O.S thầy giáo gặp nguy hiểm” trong bộ 6 cuốn “Tôi và nhóm bạn siêu quậy” của tác giả Timo Parvela, hoạ sĩ Zelda Zonk của NXB Kim Đồng để tìm ra bí kíp nhé!

anh sos thay giao gap nguy hiem (2)

anh sos thay giao gap nguy hiem (3)

Ella và những người bạn của mình sẽ trở thành thám tử tham gia giải cứu chính… thầy giáo của lớp mình! Làm sao các cậu ấy có thể biết được dù thầy không hề nói ra? Bởi vì chính Sam, một trong số những học trò của thầy đã nhìn thấy “…Khuôn mặt thầy đỏ bừng, đôi bàn tay thầy run rẩy…” sau khi thầy đọc một lá thư nào đó được gửi đến cho mình. Và mọi hành động của thầy đều… đáng ngờ, những điều mọi ngày thầy hay làm đều được thầy bỏ qua, ví dụ như “…Thầy đã quên giao cho chúng tôi bài tập về nhà, và thậm chí thầy không phát hiện ra Toni và Sam đang truyền tay nhau những lá bài khúc côn cầu trong giờ học!…”. Bằng cách quan sát biểu cảm trên gương mặt, hành động, lời nói chúng mình có thể đoán biết được vấn đề của người đối diện.

anh sos thay giao gap nguy hiem (4)

anh sos thay giao gap nguy hiem (5)

anh sos thay giao gap nguy hiem (6)

Đưa ra nhiều dự đoán dựa vào những điều mình từng thấy như là “Giống y như bố tớ, ông từng là nạn nhân của một vụ tống tiền…” và cả những suy luận khi “nhìn mặt bắt hình dong” của mình, nhóm thám tử cho rằng thầy đang bị “tống tiền”! Chúng đã nghĩ ra nhiều biện pháp để ngầm giúp đỡ thầy giáo. Nào là tránh cho thầy không rơi xuống hố mà theo bọn trẻ nghĩ chính là của tên thủ phạm “bắt cóc tống tiền” gài bẫy. Nào là giả vờ thăm hỏi thầy tận nhà để khám phá chiếc va li đựng tiền chuộc và sau đó tìm cách để thay thế vào đó những cuốn truyện tranh. Nào là cùng nhau mang một chiếc đèn pin vào công viên theo đúng lịch hẹn của tên bắt cóc dù lũ trẻ không hề biết đọc giờ… chỉ có thể đọc như đánh vần “gi – ơ – giơ – huyền – giờ”!…

anh sos thay giao gap nguy hiem (7)

Chỉ với những chiếc đèn pin liệu lũ trẻ bé xíu có thể chiến thắng được “kẻ bắt cóc” với thân hình lực lững, cơ bắp cuồn cuộn? Cậu nhóc Paulo lúc này sợ đến mức bỏ chạy hay đã nghĩ ra một cách an toàn nhất để giải cứu thầy của mình và lũ bạn? Tất cả câu trả lời đều sẽ xuất hiện trong cuốn sách “S.O.S thầy giáo gặp nguy hiểm” (Tôi và nhóm bạn siêu quậy, Timo Parvela, Zelda Zonk, NXB Kim Đồng, 2019). Xin mời bố mẹ và các bạn nhỏ cùng theo dõi những hình ảnh trong buổi sinh hoạt để thử khám phá đáp án nhé ạ!

Bài viết: Dương My, ảnh: Hương Liên

About admin2

Scroll To Top