Home / Tin Tức / Phương pháp rèn luyện thao tác tư duy ở trẻ tiền tiểu học

Phương pháp rèn luyện thao tác tư duy ở trẻ tiền tiểu học

Chiều thứ Bảy (ngày 30/03/2019), TSGD Nguyễn Thuỵ Anh đã tham gia buổi giao lưu, chia sẻ cùng các phụ huynh tại Mầm non Khúc Khích (số 29 ngõ 2 phố Tam Khương) với chủ đề “Phương pháp rèn luyện thao tác tư duy ở trẻ tiền tiểu học – Hành trang vào lớp 1”.

Bắt đầu chương trình bằng một trò chơi, cô Thuỵ Anh đã mang tới không khí vui vẻ, gần gũi khiến các phụ huynh nở những nụ cười rạng rỡ và sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện của mình. Có mẹ kể về cuốn sách đầu tiên con được đọc, dù chỉ là cuốn sách cũ, một người bạn tặng mẹ đọc cho con thôi nhưng cũng khiến bạn nhỏ yêu thích. Có mẹ lại chia sẻ, bạn nhỏ nhà mình chỉ thích đọc duy nhất một cuốn sách có hình máy bay khiến cậu nhóc mê mẩn. Nhiều mẹ đang gặp khó khăn với việc khiến em bé tập trung khi mẹ đọc sách hay kể chuyện cho con…

pp thao tac tu duy o tre tien tieu hoc (1)

pp thao tac tu duy o tre tien tieu hoc (2)

Đồng cảm với những băn khoăn của các bố mẹ, cô Thuỵ Anh cũng chia sẻ câu chuyện của mình dưới góc độ một người làm mẹ. Bên cạnh đó, cô cũng đưa ra một vài phương pháp gợi ý để các bố mẹ tham khảo với vai trò là chuyên gia giáo dục – cố vấn giáo dục mầm non Khúc Khích. Với cô Thuỵ Anh, sách không chỉ giúp các bạn nhỏ phát triển ngôn ngữ mà thông qua sách bố mẹ và các bé sẽ gắn kết với nhau, thấu hiểu nhau hơn. Bằng việc vừa chơi, vừa đọc cùng con bố mẹ sẽ giúp các bạn nhận ra cảm xúc của mình, cảm xúc của những người khác. Bên cạnh đó, bạn nhỏ cũng tự tin để nói lên những suy nghĩ của mình khi nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của bố mẹ. Đặc biệt, với các bé trong độ tuổi chuẩn bị bước vào một môi trường học tập mới với nhiều thay đổi, việc bố mẹ có thể cùng con đọc sách sẽ giúp bé rèn luyện khả năng tập trung, ghi nhớ, trí trưởng tượng… hỗ trợ con trong quá trình học tập tại trường tiểu học. TSGD Nguyễn Thuỵ Anh đã cùng các phụ huynh tham gia vào những trò chơi – chính là những “bài tập” nho nhỏ các bố mẹ có thể sử dụng để cùng chơi với các em bé khi ở nhà.

pp thao tac tu duy o tre tien tieu hoc (3)

Bé sắp vào lớp 1, cả nhà đều có cơ hội chia sẻ câu chuyện “ngày xưa” của mình và trao tặng bé sự tự tin, niềm vui sẽ giúp bé dễ dàng vượt qua “rào cản” môi trường mới một cách sẵn sàng và vui vẻ! Cùng chơi, cùng đọc, cùng học và cùng con trưởng thành để cả nhà cùng hân hoan!

Trong lúc các bố mẹ và cô Thuỵ Anh trò chuyện về những điều mình quan tâm thì các bạn nhỏ thật vui vẻ, hào hứng cùng cô Kẹo và cô Cò Trắng đến với thế giới của những câu chuyện thật thú vị và nhiều bất ngờ với một thí nghiệm khoa học với dầu ăn, C sủi, nước và một chiếc đèn flash! Có điều gì đặc biệt và hay ho mà khiến các bạn ngả nghiêng và ngạc nhiên vậy? Bố mẹ hãy cùng bé “thì thầm” trước giờ đi ngủ nhé ạ!

pp thao tac tu duy o tre tien tieu hoc (4)

pp thao tac tu duy o tre tien tieu hoc (5)

Thế giới của những câu chuyện

pp thao tac tu duy o tre tien tieu hoc (6)

pp thao tac tu duy o tre tien tieu hoc (7)

pp thao tac tu duy o tre tien tieu hoc (8)

pp thao tac tu duy o tre tien tieu hoc (9)

Khoa học thật hấp dẫn

Xin trân trọng cảm ơn những chia sẻ và câu chuyện của các bố mẹ trong chương trình hôm nay! Hẹn gặp lại các bố mẹ trong những buổi toạ đàm, chia sẻ tiếp theo cùng cô Thuỵ Anh và Mầm non Khúc Khích.

Bài viết: Dương My, Hình ảnh: Cò Trắng – Hà Uyên.

About admin2

Scroll To Top