Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Steve, đại ca biển cả” (Megan Brewis, NXB Lao động & Nhã Nam, 2018)

Buổi đọc sách “Steve, đại ca biển cả” (Megan Brewis, NXB Lao động & Nhã Nam, 2018)

doc sach steve dai ca bien ca (1)

Cuốn sách “Steve, đại ca biển cả” (Megan Brewis, NXB Lao động & Nhã Nam, 2018) – cẩm nang biển hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ từ 4-7 tuổi. Từng trang sách hấp dẫn bởi màu sắc, hình vẽ đáng yêu và phù hợp với đôi mắt của các bạn nhỏ. Bên cạnh đó những bí mật thú vị ở lòng đại dương cũng được chính chủ nhân của biển cả bật mí. Những chú cá nhỏ cần di chuyển theo đàn lớn, khi nhìn thấy Steve đều nhanh chóng bỏ chạy. Không chỉ vậy những con cá to lớn hơn chú cá thuyền Steve (chỉ khoảng 30cm) cũng nhớn nhác chạy theo. Đến cả những loài vật khác như rùa biển, cá ngựa thậm chí chú cá đuối xoè đôi cánh rộng cũng khiếp vía… Steve vô cùng thắc mắc, dù thân hình cậu không đến mức đẹp như cá thần thiên nhưng lại có phần “đáng yêu” lại phải cô đơn như vậy? Ở dưới lòng biển cả, còn biết bao những loài cá nguy hiểm khác cơ mà! Bạn có biết tên những loài cá đó không? Chúng đáng sợ không phải vì tên của mình đâu nhé! Mà chúng đáng sợ thực sự cơ! Hãy cùng tìm cuốn sách của Megan Brewis ngay, và bạn sẽ biết ngay “giọt nước” cũng ghê ra trò!

doc sach steve dai ca bien ca (6)

Tự làm con vật yêu thích của mình

Trở lại với Steve, đại ca của biển cả, cậu ấy cũng khiến con người phải hoảng sợ nếu lỡ may “chạm mặt”. Bởi Steve xuất hiện ở nơi nào, thì ngay lập tức nơi đó có một kẻ khổng lồ đáng sợ bảo vệ cậu ta – chính là George. Steve không nguy hiểm ở bề ngoài, cậu ấy có sức mạnh ẩn sâu thân hình bé nhỏ ấy, bởi cậu nhóc có khả năng giữ gìn cho bộ răng của cá mập George không bị sâu (giống chức năng của một chiếc bàn chải chẳn?)! Nghe thôi cũng thấy đáng sợ rồi! Mối quan hệ của George và Steve có thể coi là bạn thân, bạn đồng hành,… như gợi ý của các bạn nhỏ, nhưng các bạn biết không mối quan hệ của cá thuyền và cá mập có một cách gọi rất khoa học đấy! Hãy khám phá bằng cách tìm đọc cuốn sách này nhé!

doc sach steve dai ca bien ca (4)

Dưới biển sâu có bao nhiêu loài

doc sach steve dai ca bien ca (5)

Cô Cò Trắng đã giúp các bạn giải thích lí do sâu xa tại sao cả dại dương hoảng sợ trước sự xuất hiện của chú cá nhỏ bé Steve

doc sach steve dai ca bien ca (7)

doc sach steve dai ca bien ca (8)

Cùng cô Hương Trang học thêm từ mới

Một cuốn sách hay bố mẹ có thể sử dụng để cùng đọc, cùng chơi, cùng khám phá những điều thú vị với các em bé của mình! Còn gì tuyệt vời hơn khi những ngày trong kì nghỉ sắp tới, cả nhà cùng nhau kể chuyện theo cách của riêng mình nhỉ? Xin mời bố mẹ và các bạn cùng tham khảo hình ảnh trong buổi sinh hoạt như một lời gợi ý cho gia đình mình nhé!

doc sach steve dai ca bien ca (9)

doc sach steve dai ca bien ca (10)

Riêng với CLB Đọc sách cùng con, cuốn sách này đã mang lại những điều thú vị. Các bạn không chỉ được nhìn ngắm những trang vẽ thú vị mà cuốn sách mang lại mà những cư dân biển cả cũng được ra đời từ đôi tay khéo léo của chính các bạn nhỏ và sự trợ giúp của cô Liên. Những thông tin khoa học do cô Cò Trắng bật mí cùng một bài tập thú vị đã mang đến những điều bất ngờ kì thú của thiên nhiên. Trên thế giới này còn rất nhiều điều chúng mình cần khám phá, cô Trang đã cung cấp cho các bạn nhỏ một số từ tiếng Anh về đại dương để “làm vốn” rồi! Hãy tìm hiểu thêm và chia sẻ cùng các cô trong những buổi sinh hoạt tiếp theo nhé!

Bài viết: Dương My, ảnh: Hương Trang – Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top