Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “The terrible troll bird” (Ingri Parin d’Aulaire, NYR Children’s Collection, 2007)

Buổi đọc sách “The terrible troll bird” (Ingri Parin d’Aulaire, NYR Children’s Collection, 2007)

Các bạn nhỏ hẳn ai cũng thích ăn thịt gà. Biết bao nhiêu món khoái khẩu có thể chế biến từ thịt gà mà nghĩ đến đã thèm. Giờ thử tưởng tượng có một con gà to gấp trăm, gấp nghìn lần gà thường, được nuôi bởi những con quái vật khổng lồ, xuất hiện thì sao nhỉ? Vậy thì lại rắc rối lắm đây.

Bốn anh chị em Ola, Lina, Sina và Trina đã đụng độ con gà khổng lồ trong chuyến đi rừng kiếm củi. Con vật còn đuổi theo bốn anh chị em về tận nhà, đe doạ cướp con ngựa của họ đi. Nó to đến nỗi mỗi chân dẫm lên một ngôi nhà mới đủ. Trước nguy hiểm, làm thế nào để hạ gục sinh vật khổng lồ này? Hạ gục được thì lại có vấn đề đau đầu khác là làm sao xử lý nó? Này biết bao nhiêu lông vũ mềm mịn, cái mỏ chứa vừa ba, bốn người, cái chân to với móng sắc nhọn, da dày và dai có thể dùng làm rất nhiều thứ cho dân làng.

Cùng mổ xẻ con gà khổng lồ khi đọc sách với cô giáo, các bạn nhỏ thoả thích tưởng tượng biết bao tình huống, nghĩ ra thật nhiều sáng kiến, còn tính thử xem một cái đùi gà này đủ cho bao nhiêu người ăn. Cảm ơn những phương án thú vị của các bạn nhỏ nhé. Bốn anh chị em Ola, Lina, Sina và Trina gửi tặng những chiếc lông vũ màu sắc sặc sỡ cho các bạn đây.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Bài viết: Hương Trang; ảnh: Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top