Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách tiếng Anh “Annie the gorillia nanny” (Jeanne Willis – Korky Paul, Orchard Books, 2004) – Ecopark

Buổi đọc sách tiếng Anh “Annie the gorillia nanny” (Jeanne Willis – Korky Paul, Orchard Books, 2004) – Ecopark

doc sach Annie the gorillia nanny ecopark (1)

Vào buổi sáng Chủ nhật tại Thư viện cộng đồng Ecopark, các bạn nhỏ được đến với một cuốn sách tiếng Anh kì lạ, khác hẳn những cuốn sách đã từng đọc cùng cô giáo. Các bạn cùng làm quen với Annie, một cô bạn có công việc kì lạ chưa từng thấy: bảo mẫu cho khỉ. Câu chuyện của Annie cũng được kể bằng cách kì lạ hiếm thấy: một bài thơ ngộ nghĩnh.

Các bạn nhỏ có phân biệt được các loài khỉ mà bạn Annie chăm sóc không? Thử đoán tên mỗi con khỉ theo đặc điểm nhé. Tiếng Việt chỉ gọi là khỉ thôi nhưng tiếng Anh thì có nhiều tên khác nhau đấy. Vậy còn thơ tiếng Anh với thơ tiếng Việt có giống nhau không nhỉ? Các bạn nhỏ cùng làm quen với những từ có vần với nhau bằng một trò chơi với cô giáo. Nhiều bạn vừa tinh mắt lại còn nhanh tay, giành được thật nhiều sticker trong trò chơi đấy.

Các bạn nhỏ có thể chưa biết làm bảo mẫu cho khỉ như bạn Annie, nhưng chắc chắn là đủ khéo tay để gấp hình chú khỉ cho riêng mình rồi. Bạn nào muốn có một chú orangutan thì nhớ tô màu đỏ cho sản phẩm của mình nhé.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Bài viết: Hương Trang; ảnh: Mai Phương

About admin2

Scroll To Top