Home / Tin Tức / Buổi tập huấn “Nghệ thuật nói thuyết phục” – Diễn giả Dương Thành Truyền

Buổi tập huấn “Nghệ thuật nói thuyết phục” – Diễn giả Dương Thành Truyền

Chiều ngày 08/02/2016, tại thư viện cộng đồng Ecopark, CLB Đọc sách cùng con đã tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: “Nghệ thuật nói thuyết phục” với diễn giả Dương Thành Truyền cùng sự tham gia của những khách mời đặc biệt: nhà văn Lê Phương Liên, bác Trần Minh Phượng, cô Nguyễn Thụy Anh và các giáo viên, cộng tác viên của CLB Đọc sách cùng con.

anh nghe thuat noi thuyet phuc (1)

Bằng cách mở đầu vô cùng đặc biệt, diễn giả đã đưa tất cả những học viên tham gia buổi tập huấn vào một tình huống tưởng chừng giản đơn nhưng không phải ai cũng nghĩ đến thông qua bài tập thuyết trình nhanh trả lời câu hỏi: “Nếu bạn được lựa chọn, kiếp sau bạn sẽ là đàn ông hay đàn bà? Tại sao?”. Qua bài thuyết trình của các bạn, diễn giả đã nhận xét ưu và nhược điểm của mỗi cá nhân. Để rồi từ đó thầy đã chỉ ra những điểm hạn chế của người Việt nói chung khi nói trước công chúng.

anh nghe thuat noi thuyet phuc (2)

anh nghe thuat noi thuyet phuc (3)

Ai sẽ là người nói thuyết phục nhất?

anh nghe thuat noi thuyet phuc (4)

Phần thưởng dành cho người chiến thắng

anh nghe thuat noi thuyet phuc (5)

Bằng những câu chuyện, dẫn chứng cụ thể sinh động, thầy đã dẫn dắt các học viên đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trên con đường chinh phục “Nghệ thuật nói thuyết phục”. Từ một cử chỉ thật nhỏ như chào hỏi, giới thiệu bản thân đến những thao tác quan trọng , tất cả đều có thể tạo nên dấu ấn riêng và quyết định sự thành công hay thất bại của người nói. Dù chỉ trong một thời gian ngắn nhưng thầy Dương Thành Truyền đã thật sự trao gửi bài học ý nghĩa và hữu ích đến với các học viên tham gia buổi tập huấn.

anh nghe thuat noi thuyet phuc (6)

anh nghe thuat noi thuyet phuc (7)

anh nghe thuat noi thuyet phuc (8)

Làm bài tập ngay tại lớp học để hiểu nguyên lý từ gốc rễ

CLB Đọc sách cùng con xin chân thành cảm ơn thầy giáo Dương Thành Truyền với một bài học thật thú vị nhưng vô cùng sâu sắc. Chúng em cũng xin cảm ơn bà Thuỷ thần – Nhà văn Lê Phương Liên về tấm gương một tinh thần học tập không mệt mỏi mà bà thể hiện. Nhà văn là “học trò” lớn tuổi nhất và cũng nhiệt tình nhất của lớp học này. Mong rằng các thầy cô giáo và cộng tác viên của CLB sẽ có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ để cùng được lắng nghe, chia sẻ nhiều bài học thật vui, thật ý nghĩa cùng thầy

Bùi Hương Liên

About admin2

Scroll To Top