Home / Tin Tức / “CHƠI THƠ” ở Ngày thơ Việt Nam 2017 cùng CLB Đọc sách cùng con

“CHƠI THƠ” ở Ngày thơ Việt Nam 2017 cùng CLB Đọc sách cùng con

Nhân Ngày Thơ Việt Nam (11/02/2017, Rằm tháng Giêng) được sự tín nhiệm của Ban văn học thiếu nhi – Hội nhà văn Việt Nam, với tư cách là đơn vị thường trực, CLB Đọc sách cùng con đã có những hoạt động thật vui và ý nghĩa tại Không gian văn học thiếu nhi, sân Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

ngay tho viet nam 2017 (1)

Các bạn nhỏ và cả các bố mẹ có thể nhận ra tên của bao nhiêu nhà thơ?

Đến với những hoạt động ý nghĩa, các bạn nhỏ đã thật sự được hoà mình vào Thơ, chơi cùng Thơ. Những vần thơ thiếu nhi reo lên cùng tiếng cười của trẻ. Đố thơ, viết thơ, xếp thơ, những trò chơi tương tác đã giúp các em đến thơ thật tự nhiên. Từng góc nhỏ trong cuộc sống thân thuộc đã được tái hiện qua những vần thơ ngộ nghĩnh, đáng yêu, nhưng đã đọng lại bao bài học ý nghĩa. Một mảnh sân, một chú cóc, một chú bò, một cử chỉ thân thương như vuốt má mẹ, hay một điệu ru êm êm của bà thuở thơ bé… tất cả đều đi vào thơ thật thân thương, gần gũi. Dường như, chưa bao giờ lụi tắt, bằng một cách bình dị nhất, đáng yêu nhất, thơ vẫn là một người bạn, một người thầy trong mỗi đứa trẻ. Xin cảm ơn và trân trọng những lao động của các nhà thơ để các em được vui, được chơi, được hòa mình cùng những vần thơ ấy.

ngay tho viet nam 2017 (3)

Chơi xếp thơ

ngay tho viet nam 2017 (4)

ngay tho viet nam 2017 (9)

Chơi đố thơ

ngay tho viet nam 2017 (6)

Lắng nghe và cảm nhận thơ

ngay tho viet nam 2017 (7)

Viết thơ

Khép lại Ngày Thơ hôm nay, điều chúng tôi nhận được chính là tiếng cười trong veo của trẻ khi cùng chơi đố thơ, là niềm say mê, hứng thú khi cùng đọc thơ, là sự nghĩ suy thật sự khi viết thơ, xếp thơ. Những điều thân thương ấy là tình yêu thơ của trẻ, một tình yêu hồn nhiên, trong sáng, không toan tính. Một tình yêu đã tô thêm sắc thắm để thơ thiếu nhi đã và sẽ mãi là một phần không thể thiếu trong tâm hồn trẻ thơ.

ngay tho viet nam 2017 (8)

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm ghé thăm Không gian văn học thiếu nhi tại Ngày thơ Việt Nam 2017

ngay tho viet nam 2017 (10)

Cùng nhau đọc thơ với phách

ngay tho viet nam 2017 (11)

Sticker đặc biệt của ngày thơ

CLB Đọc sách cùng con xin chân thành cảm ơn Ban văn học thiếu nhi – Hội nhà văn Việt Nam đã trao trọn niềm tin để CLB đã có được cơ hội “CHƠI THƠ” cùng trẻ em, xin cảm ơn NXB Kim Đồng với những món quà sách ý nghĩa, xin cảm ơn bà Thuỷ Thần – Nhà văn Lê Phương Liên, một người luôn hết lòng ươm mầm, gieo tình yêu văn học cho thiếu nhi.

ngay tho viet nam 2017 (2)

Cảm ơn các cộng tác viên nhiệt tình đến sớm chuẩn bị, trang trí để tạo nên một nơi xinh xẻo trong Ngày thơ năm nay. Và đặc biệt, xin cảm ơn các bố mẹ và các bạn nhỏ, những người yêu thơ, mến thơ đã lựa chọn không gian nhỏ xinh này khi đến với ngày Hội thơ.

Bùi Hương Liên

About admin2

Scroll To Top