Home / Bài Viết / Câu chuyện Chép Còm hóa Rồng

Câu chuyện Chép Còm hóa Rồng

Mỗi cuốn sách là một cánh cửa mở ra cho chúng ta những cánh cửa của trí tưởng tượng. Đọc “Dũng sĩ Chép Còm” (Phùng Quán, NXB Kim Đồng, 2017), các bạn nhỏ không chỉ khám phá thêm nhiều từ ngữ thú vi, những chi tiết miêu tả các loài cá mà còn có thể viết nên những câu chuyện của riêng mình.

CLB Đọc sách cùng con xin chia sẻ với bố mẹ và các bạn “Câu chuyện Chép Còm hóa Rồng” đã được sáng tạo bởi các cây bút nhí lớp Nghĩ & Viết lớp 3-4.

————————————–

Khi đọc câu chuyện cổ tích “Cá chép hoá rồng”, Chép Còm rất muốn được hoá thành một con rồng tốt bụng. Đầu của nó sẽ trở thành cái đầu rồng trông có vẻ dữ tợn nhưng kì thực rất tốt bụng và thông minh. Cái vây của nó biến thành cái cánh biết bay. Thân hình nhỏ nhắn của nó trở nên khổng lồ. Cái đuôi hình tam giác của Chép Còm trở thành một cái đuôi dài và to. Đang từ không có, đôi chân của nó bỗng nhiên xuất hiện. Sau khi hoá thành rồng, nó bay đi giúp đỡ nhiều người và đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn. Thân hình mập mạp của nó có thể đẩy ngã những người xấu. Mọi người trong làng đều quý mến nó.

Sau khi kể cho mẹ nghe câu chuyện mình muốn hoá thành rồng thì nó chìm vào giấc ngủ. Trong giấc mơ, nó thấy mình thật hạnh phúc trong hình dáng một chú rồng.

Trần Khánh Linh ( Nghĩ & Viết lớp 3-4)

ca_chep

Tranh Cá Chép hóa Rồng

Ảnh: Internet

Chép Còm nghe truyện “Cá chép hoá rồng” mãi chẳng thấy chán. Một hôm, tối đến chú bảo mẹ:

– Mẹ ơi, mẹ ơi, mẹ kể con nghe cá chép hoá rồng nhé.

Mẹ đáp:

– Ừ, ừ rồi mẹ sẽ kể lại.

Ngày mới đến, ánh sáng chói chang toả xuống mặt ao như muốn lay gọi Chép Còm dậy. Nhìn thấy ánh nắng, Chép Còm bật dậy ngước lên nhìn mẹ.

Mẹ hỏi:

– Dậy rồi à, Chép Còm của mẹ?

Chép Còm đáp:

– Vâng, con dậy rồi ạ.

Khi màn đêm buông xuống, Chép Còm và mẹ nhìn lên những vì sao. Chép Còm nói:

 – Giá như mỗi vì sao kia là một điều ước, mẹ nhỉ?

 Mẹ nhìn Chép Còm với đôi mắt thân thương và nói:

– Chép Còm à, con của mẹ, dù gì con có muốn đi chăng nữa cũng không có đâu… Chỉ làm việc tốt thì mới thành sự thật mà thôi!.

Đến giờ đi ngủ, Chép Còm ngủ rất say và mơ thấy mình đã làm việc tốt cả ngày rồi hoá thành rồng. Chú tung tăng trên những cơn gió mát lạnh, thả mình giữa bầu trời trong xanh, nhìn chú hệt như con rắn khổng lồ cao quý. Thân chú uốn lượn như sóng biển. Bộ râu của chú dài và nhiều. Chú rất tốt với mọi người và mọi người cũng tốt với chú. Chú không bao giờ cô đơn hay buồn rầu.

Một sáng, chú bay ngang qua khu rừng nọ, thấy một nhóm bạn đang chơi với nhau rất vui. Trong nhóm có khỉ, nhím, thỏ, gấu nhưng chỉ mình thỏ là hay thiệt thòi nhất. Khi đám bạn ra về, Chép Còm nhảy xuống và nói:

– Chào bạn, mình là Chép Còm.

Thỏ đáp lại:

– Chào cậu, tớ là Thỏ.

Chép Còm nói:

– Cậu có thể cho tớ động viên và chia sẻ cùng cậu được không.

Và từ đó, hai chú đã trở thành người bạn thân thiết. Chép Còm và Thỏ đều vui vì có thêm một người bạn mới.

Đặng Yến Nhi  (Nghĩ & Viết lớp 3-4)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top