Home / Giới thiệu sách / Chơi và học cùng khoa học (Đọc “50 trò chơi khoa học siêu vui”, Nhiều tác giả, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2018)

Chơi và học cùng khoa học (Đọc “50 trò chơi khoa học siêu vui”, Nhiều tác giả, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2018)

anh 50 tro choi khoa hoc (1)

Vào dịp cuối tuần, bố mẹ thường băn khoăn về việc lựa chọn các điểm đến cho con vui chơi sau một tuần học tập. Nhưng chúng ta chưa biết điểm đến nào thì cuốn sách “50 trò chơi khoa học siêu vui” (Nhiều tác giả, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2018) là một món quà, dành cho cả gia đình bạn. Bạn sẽ có một hành trình khám phá khoa học thú vị ngay tại nhà.

Không đơn thuần chỉ mang lại niềm vui cho bé, cuốn sách nhỏ với 50 trò chơi sẽ là “giáo án” hấp dẫn hỗ trợ bố mẹ học và chơi cùng con , giúp con khám phá về các hiện tượng khoa học gắn liền với cuộc sống thường ngày: Nấu ăn trong nắng, Điều chế “hỗn hợp dẻo”, quan sát sâu bọ, quan sát ADN, khám phá Sức căng bề mặt, sáo chai hay hạt cần gì để có thể nảy mầm thành cây? …

Mỗi một thí nghiệm được trình bày thành từng bước rõ ràng cùng hình vẽ minh họa cụ thể để người đọc có thể dễ hình dung và thực hiện theo từ những vật dụng, nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong nhà bạn. Điều quan trọng hơn là sau mỗi thí nghiệm đều có phần giải thích kết quả theo nguyên lý khoa học đơn giản và dễ hiểu đưa bé đến gần hơn với khoa học, kích thích trí tò mò, khám phá trong mỗi nhà khoa học nhí.

Cuốn sách dành cho các bạn nhỏ xíu từ 4 tuổi trở lên. Mỗi trò chơi chỉ cần thời gian ngắn để chuẩn bị nhưng niềm hạnh phúc sẽ kéo dài rất lâu và gia đình sẽ càng thêm gắn kết.

Đừng chần chừ nữa, chúng ta bắt tay vào thực hiện thí nghiệm đầu tiên thôi nào!

anh 50 tro choi khoa hoc (2)

anh 50 tro choi khoa hoc (3)

anh 50 tro choi khoa hoc (4)

anh 50 tro choi khoa hoc (5)

Ảnh minh họa: Một buổi sinh hoạt khoa học tại Mầm non Khúc Khích có sử dụng thí nghiệm trong cuốn sách

Bùi Hương Liên(viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top