Home / Giới thiệu sách / Tình yêu là gì? (Đọc “Tình yêu là gì”, TSGD. Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018)

Tình yêu là gì? (Đọc “Tình yêu là gì”, TSGD. Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018)

Hôm nay là 14/02, ngày của hoa hồng, ngày của chocolate, ngày của những món quà ngọt ngào, ngày đặc biệt người ta nhắc nhiều đến “TÌNH YÊU”.

Nếu chiều nay, trên đường đi học về, em bé của bạn đặt câu hỏi: “Bố ơi! Mẹ ơi! Tình yêu là gì?” và bạn chưa tìm được câu trả lời trọn vẹn, hãy tìm đọc cuốn sách nhỏ “Tình yêu là gì?” (TSGD Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa, NXB Trẻ, 2018).

Bằng những tình huống gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, người cha trong câu chuyện (Bố Tấn) đã mở ra cho con từng cánh cửa nhỏ khám phá về tình yêu từ biểu hiện nhỏ nhất đến những điều lớn hơn. Tình yêu đâu chỉ là tình cảm nam nữ, nó là thứ “gia vị” ngọt ngào, là ánh nắng ấm áp tràn ngập trong cuộc sống của ta. Mỗi giây trôi qua, mỗi khoảnh khắc khi ta yêu và được yêu đều quý giá.

tinh yeu

Tình yêu là…

Giọng văn bình dị, ấm áp, tâm tình thủ thỉ của tác giả kết hợp với những bức tranh minh họa ngộ nghĩnh, sinh động đầy sáng tạo do họa sĩ Minh Đức vẽ nên đã chinh phục không chỉ độc giả nhí mà cả những bạn đọc là người lớn, là các bố mẹ, các bạn trẻ,…Mỗi người sẽ có cảm nhận của riêng mình khi đọc cuốn sách, sẽ có những nghĩ suy, những điều tâm đắc của riêng mình với mỗi định nghĩa về tình yêu mà tác giả chia sẻ thông qua lời tâm sự của nhân vật với con. Và tôi tin bạn cũng sẽ tìm được một định nghĩa về tình yêu của riêng mình.

Xin gửi một đoạn trích ngắn trong cuốn sách để gửi lời yêu thương đến tất cả những độc giả thân yêu đã, đang và sẽ đọc cuốn sách này.

Tình yêu là …

Con yêu bố mẹ, bố mẹ yêu con, anh em yêu quý nhau, những người xa lạ trên đời cũng có thể yêu thương nhau… Sống có tình yêu thương thật là tuyệt, phải không con?

(trích “Tình yêu là gì?”, TSGD Nguyễn Thụy Anh, NXB Trẻ, 2018)

Bùi Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top