Home / Giới thiệu sách / Chợt nhận ra.. cô đơn (Đọc “Cá voi đêm bão”, Benji Davies, NXB Kim Đồng, 2021)

Chợt nhận ra.. cô đơn (Đọc “Cá voi đêm bão”, Benji Davies, NXB Kim Đồng, 2021)

Niềm cô đơn của một đứa trẻ đôi khi không thể hiện bên ngoài, nó là niềm khao khát âm thầm, chỉ có thể cất lời bằng một ước muốn có một người bạn.

Cậu bé Nim sống cùng bố và sáu chú mèo bên bờ biển. Hàng ngày, bố ra khơi đánh cá từ tinh mơ đến tối muộn. Cuộc sống sẽ vẫn cứ thế diễn ra bình lặng nếu như một ngày cậu bé không tình cờ bắt gặp một “vật lạ” trên bờ biển. Một chú cá voi bé bỏng đã bị mắc kẹt.

Bạn sẽ làm gì khi rơi vào tình huống này?

Có thể chúng ta sẽ tìm cách đưa cá voi về biển nhưng Nim đã không làm vậy, cậu bé đưa cá voi về bồn tắm nhà mình và giữ bí mật với bố trong nỗi lo sợ có thể bố biết sẽ mắng mình. Rồi bố cũng biết chuyện đó, nhưng trái ngược lại với lo lắng của cậu, ông không hề mắng mà cùng Nim đưa bạn cá voi về biển cả, nơi thuộc về bạn ấy. Khi nhận ra cậu con trai nhỏ của mình giữ một chú cá voi trong nhà là lúc bố nhận ra sự cô đơn của con trai mình khi ông đã mải bận rộn với công việc. Những trang cuối của cuốn sách thật sự là những trang sách lấp lánh hạnh phúc vì Nim không còn cô đơn một mình mà luôn có bố bên mình.

Câu chuyện ấy chính là nội dung của cuốn sách “Cá voi đêm bão”, cuốn sách đầu tiên mở đầu boxset “Cá voi đêm bão” (Benji Davies, NXB Kim Đồng, 2021). Boxset với bốn cuốn sách nhỏ mang tên: “Cá voi đêm bão”; “Cá voi đêm bão – Cuộc giải cứu mùa đông”; “Chú chim đêm bão”; “Đảo thiên đường của nội” sẽ đưa bạn đến những câu chuyện cảm động, ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu thiên nhiên.

Bằng những lời văn dung dị, gần gũi kết hợp với minh họa sống động, Benji Davies đưa độc giả nhẹ nhàng bước vào thế giới trong từng cuốn sách của mình, dõi theo từng bước của nhân vật, cùng hồi hộp, cùng bất ngờ, cùng rưng rưng, cùng xúc động với nhân vật của mình. Khi trang sách cuối cùng khép lại, mỗi người sẽ có những suy nghĩ, những cảm nhận của riêng mình…

 

Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top