Home / Tin Tức / Chùa An Đức (Hải Dương) khóa tu mùa hè 2018

Chùa An Đức (Hải Dương) khóa tu mùa hè 2018

Đến với Chùa An Đức trong khóa tu mùa hè năm 2018, TSGD Nguyễn Thụy Anh đã gửi tặng các bạn khóa sinh những thông điệp nho nhỏ, nhẹ nhàng thông qua những câu chuyện, những cuốn sách tới từ muôn phương. Từ Israel với “Chú chim tâm hồn” (Michal Snunit , NXB Kim Đồng, 2018) các bạn đã cùng chia sẻ những cảm xúc của chính mình. Việc gọi tên cảm xúc của bản thân những tưởng là đơn giản, nhưng hóa ra lại vô cùng đa dạng và không phải ai cũng có cảm xúc giống như nhau. Chính điều đó tạo nên sự khác biệt, đặc biệt của mỗi con người.

Khép lại ngăn kéo của chú chim trong tâm hồn mỗi người, các bạn lạc vào rừng âm thanh của tiếng gió, tiếng mưa, tiếng sỏi va vào nhau lốc cốc … của rừng Trường Sơn qua bức vẽ mà nhà văn Vũ Hùng nhắc tới trong câu chuyện “Con Culi của tôi” (NXB Kim Đồng, 2016). Một bản hòa tấu âm thanh đã ngân lên khắp không gian sân chùa An Đức. Lúc này mọi ngăn cách, cảm giác xa lạ, bỡ ngỡ đã được bỏ qua thay vào đó, các anh chị CTV CLB Đọc sách cùng con và các bạn khóa sinh đã cùng mang tới những tiếng ca đầy sôi nổi, hào hứng khiến anh Huy gặp phải khó khăn trong việc phân định đội nào thắng, đội nào thua.

Tâm hồn chúng ta có rất nhiều những ngăn kéo

Bằng tinh thần và sự nỗ lực, thành viên mỗi tổ đã mang lại nhiều sticker cho tổ mình. Để làm được điều đó các bạn đừng vội quên thông điệp mà cô Thụy Anh mang tới nhé! Khi bạn thực sự Sống, thực sự Trải nghiệm và biết cách Phản biện… khi đó bạn sẽ nhìn ra được điểm mạnh của chính mình và phát huy nó, và có lựa chọn chính xác cho cuộc sống của mình các bạn nhé!!!

Một bất ngờ thú vị mang tới cho các bạn những sự hào hứng, quan tâm không nhỏ đó chính là tạo ra… núi lửa. Với sự hướng dẫn của chị Lý Linh các bạn đã tự tay mình rót, đổ, đong… và ngạc nhiên chưa… Núi lửa đang phun trào đấy các bạn ơi!!! Hãy trải nghiệm thực sự, sống thực sự và chia sẻ với nhau thật nhiều điều mới lạ, niềm vui và bên nhau khám phá nhé!

Hẹn gặp Khóa tu Mùa hè năm sau với nhiều chia sẻ về cuốn sách các bạn sắp đọc!

Chúng con xin trân trọng cảm ơn sư thầy Thích Quảng Khiết đã gửi lời mời tới TSGD Nguyễn Thụy Anh và CLB Đọc sách cùng con. Đây dường như là một sợi dây kết nối yêu thương, để chúng con có cơ hội được đến với nhà chùa và được gặp gỡ, chia sẻ với các khóa sinh, thu nhận về nhiều tình cảm, ánh mắt háo hức và sự nhiệt tình của các sư, vãi trong chùa và các bạn nhỏ.

Bài viết và ảnh: Dương My

About admin2

Scroll To Top