Home / Thông Báo / CHUYẾN ĐI KHÁM PHÁ “CUỐN SÁCH ĐẾN TỪ ĐÂU?”

CHUYẾN ĐI KHÁM PHÁ “CUỐN SÁCH ĐẾN TỪ ĐÂU?”

Đã khi nào bạn cầm trên tay một cuốn sách và tự hỏi “Cuốn sách ấy đã ra đời như thế nào?”
Sáng ngày 10/04, Omega+ lần đầu tiên tổ chức buổi tham quan nhà in cuốn sách Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh, một tác phẩm đang được rất nhiều độc giả chờ đón. Một số thành viên CLB Đọc sách cùng con đã được các cô chú công ty Omega Plus đưa đến trải nghiệm và tận mắt chứng kiến những công đoạn giúp cuốn sách ra đời với thật nhiều thu hoạch, đầy ắp cảm xúc.

Trong xưởng in, cô chú công nhân in ấn làm việc chăm chỉ trong tiếng ồn khó có thể gọi là êm ái của máy móc. Thế mà các bạn trẻ thấy rất thi vị, lãng mạn. Mỗi công đoạn in ấn đều có những từ khoá thú vị riêng. Mỗi cỗ máy có cơ chế bí ẩn riêng để vận hành. Có những việc máy không làm được, vẫn phải nhờ đến tay người. Nhưng máy và người dường như đều kiên nhẫn hân hoan khi sản phẩm từng bước hiện ra hoàn chỉnh …

Mỗi chuyến ghé thăm nhà xuất bản, công ty sách, nhà in, mỗi buổi trò chuyện với những “bà đỡ” cho cuốn sách… đều khiến bạn đọc nhỏ tuổi thêm yêu và quý trọng ấn phẩm rồi đây mình sẽ cầm trên tay! Và sự đọc dường như cũng có thêm chút cảm xúc và động lực…

Xin cảm ơn các cô chú Omega Plus rất nhiều về sự ân cần, chu đáo, hết lòng chia sẻ với các bạn! Cảm ơn các cô chú bác nhà in Thanh Bình đã rất nhiệt tình tiếp đón, chỉ dẫn. Đặc biệt cảm ơn chú Giang phụ trách in ấn của Omega+ đã giải thích rất kỹ lưỡng, say mê, khiến các thuật ngữ khô khan cũng trở nên truyền cảm!

Mong rằng sắp tới đây, sẽ có thêm nhiều thành viên CLB Đọc sách cùng con được tham gia các buổi trải nghiệm ý nghĩa như ngày hôm nay.
#Trainghiemhuongnghiep

Một số hình ảnh ghi lại hành trình của chúng mình:

 

 

 

 

About Bui Huong Lien

Scroll To Top