Home / Giới thiệu sách / Sô Cô La (Sandrine Dumas Roy & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Sô Cô La (Sandrine Dumas Roy & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Ảnh: CLB Đọc sách cùng con

“Sô Cô La” (Sandrine Dumas Roy & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018) là một cuốn sách cung cấp thông tin về một loại thực phẩm được rất nhiều người ở các độ tuổi khác nhau ưa chuộng. Những cô bé, cậu bé lém lỉnh luôn háo hức được mẹ thưởng cho những thanh sô-cô-la sữa béo ngậy sau một ngày hoạt động hăng say ở trường. Những đôi lứa đang hạnh phúc bên nhau lại thích trao cho một nửa kia những món quà sô cô la ngọt ngào kèm theo phong thư tràn đầy thương nhớ trong ngày lễ tình nhân.

Tuy sô cô la quen thuộc với hầu hết mọi người là thế nhưng có rất nhiều điều đảm bảo các bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được. Điển hình là xuất xứ của những viên sô cô la ngọt ngào mà ai cũng thích này. Nhiều bạn nhỏ cho rằng ô liu từ cây ô liu, hạnh nhân được chế biến từ quả hạnh nhân, thì chắc chắn sô cô la cũng được sản xuất từ cây sô cô la chính hiệu. Nhưng tớ xin đính chính là đây không phải là thông tin chính xác đâu các bạn nhỏ ạ!

Sô cô la được chế biến từ ca cao, một loại cây thân gỗ, cao khoảng 10-15m và rất khó trồng. Điều đặc biệt là 500 hoa mới chỉ đậu được một trái ca cao thôi!

Thêm vào đó, cuốn sách cũng là cầu nối giúp bố mẹ có thể trò chuyện với các bạn nhỏ về những vấn đề trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Ngoài những thông tin bổ ích về ca cao, tác giả còn đề cập đến nhiều khía cạnh khác như khó khăn và bất công xã hội mà những người trồng ca cao phải đối mặt mỗi ngày. Nhưng tại sao một giống cây trồng giúp ta thưởng thức biết bao nhiêu loại bánh ngon lại bị phản đối nhiều đến thế? Những điều “kinh khủng” đằng sau ngành sản xuất “ngọt ngào” này cũng sẽ được tiết lộ qua từng trang sách.

Mời bố mẹ và các bạn nhỏ đón đọc “Sô cô la” (Sandrine Dumas Roy & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Linh Lý (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Chang Che It

Scroll To Top