Home / Giới thiệu sách / Táo (Anne- Claire Lévêque & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Táo (Anne- Claire Lévêque & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Ảnh: CLB Đọc sách cùng con

Có ai còn nhớ câu chuyện về nàng Bạch Tuyết xinh đẹp hay không?

Xin được giới thiệu tớ chính là một nhân vật trong đó, nhưng mà rất tiếc tớ không phải là cô công chúa xinh đẹp có làn da trắng như tuyết, môi đỏ như son, tóc đen như gỗ mun mà các cậu vẫn thích.

Tớ cũng không phải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã điển trai.

Tớ lại càng không phải là đức vua hay hoàng hậu đáng kính, và thực ra tớ cũng không có trong “hộ khẩu” nhà mấy chú lùn tốt bụng.

Tớ chính là quả táo nhỏ may mắn được xuất hiện trong câu chuyện cổ tích này.

Dĩ nhiên, bọn tớ vốn được biết đến nhiều hơn là một loại quả thơm ngon và giàu vitamin còn diễn viên chỉ là nghề tay trái thôi. Ngoài loại đỏ mọng mà nàng Bạch Tuyết thích thì còn khoảng 4000 họ hàng nhà táo với màu sắc và hương vị khác nhau trên toàn thế giới. Mỗi “nhà” lại có những đặc điểm, cách trồng và cách chăm sóc không giống nhau.

Chúng tớ đều rất dễ tính và đáng yêu, không hề kiêu căng, đỏng đảnh, khó trồng như các bạn vẫn nghĩ đâu. Chỉ có một điều duy nhất là bọn mình đều rất sợ mưa lớn, giông bão, thời tiết khắc nghiệt và những loài sâu bọ, côn trùng gớm ghiếc. Tất cả những điều này khiến cho không chỉ tụi tớ khổ mà người cực nhất lại chính là những bác nông dân cần mẫn, luôn lao động hăng say để cho những trái táo luôn khỏe mạnh, căng tràn sức sống. Ngay từ hồi bé xíu, tớ đã thấy sự vất vả của những người trồng táo chăm chỉ, nên tớ luôn biết ơn các cô chú. Các cậu trước khi ăn một quả táo, cũng nhớ điều này nhé.

Tớ sẽ mời các cậu đến vườn táo nhà tớ qua cuốn sách “Táo” ( Anne- Claire Lévêque & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018). Tớ sẽ bật mí thêm những điều thú vị về vũ khí bí mật siêu hùng mạnh trong vườn nữa. Các bạn có tò mò không?

Linh Lý (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

Ảnh: CLB Đọc sách cùng con

About Chang Che It

Scroll To Top