Home / Giới thiệu sách / CON MÈO số một thế giới (Higuchi Yuko, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2018)

CON MÈO số một thế giới (Higuchi Yuko, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2018)

Những người bạn thú bông đáng yêu luôn làm cho chủ của mình hài lòng, luôn biết lắng nghe và không bao giờ kêu ca, phàn nàn dù chỉ một tiếng! Những con bông ấy đôi khi được làm chiếc gối kê đầu, đôi khi là “chiếc khăn mùi xoa” bất đắc dĩ mỗi khi cô nhóc, cậu nhóc khóc nhè hoặc bỗng một ngày lại trở thành “người bạn tâm tình” và được nghe những câu chuyện bí mật… Nhưng bạn đã từng nghĩ, những đồ chơi bằng bông ấy cũng có ước mơ? Ước mơ được biến thành vật thật, để luôn được chủ yêu thương bởi khi người chủ bé nhỏ ấy dần dần trở thành người lớn rồi sẽ đến một ngày không còn cần đến thú bông đồ chơi nữa?

anh con meo so mot the gioi

Chú mèo bông tên Miu Xám trong câu chuyện “Con mèo số một thế giới” (Higuchi Yuko, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2018) đã kể về ước mơ được trở thành một con Mèo bằng xương bằng thịt và hành trình biến giấc mơ ấy thành hiện thực. Trên hành trình đó, Miu Xám đã cùng với Quái Tôm Tiền Sử gặp gỡ biết bao con Mèo thật và lại được lắng nghe, chứng kiến những câu chuyện của những người bạn ấy! Miu Xám dần nhận ra, ai cũng có những vấn đề lo lắng của riêng mình, chỉ cần mình biết bằng lòng và trân trọng những điều mình đang có thì chắc chắn mình sẽ là “người” hạnh phúc nhất! Nào là cô Mèo có tính cách hơi nhút nhát, rụt rè, luôn lo lắng mình khác biệt so với những con mèo khác nên luôn đội chiếc mũ che đi khuôn mặt xinh xắn của mình. Nào là bà Mèo ở Tiệm sách nói những điều bí ấn khiến Miu Xám không tài nào hiểu nổi nhưng vẫn vui vẻ khi nhận được cá mòi khô và tặng lại Miu xám những chiếc ria mèo mà mình có. Hay anh mèo bự có đôi mắt đáng sợ nhưng lại là một chú mèo cực kì dịu dàng. Thậm chí “Con mèo cực kỳ thô lỗ và xấu tính” ở cùng nhà Miu Xám, luôn được mẹ của cậu chủ yêu chiều hóa ra không ranh mãnh chút nào, ngược lại vô cùng yêu thương Miu Xám! Từ những điều mình được tận mắt nhìn, Miu Xám đã nhận ra ai cũng có những nỗi lo lắng của riêng mình, chính những điều mình đang có lại là thứ quí giá nhất mà không điều gì có thể thay thế được! 

Đến với cuốn sách này, các bạn sẽ bắt gặp những bức vẽ vô cùng sống động, cảm giác như mình đang trôi vào thế giới thật, được nhìn ngắm, được chạm tới điều chân thật nhất! Bởi nếu bạn lật tới trang cuối cùng bạn sẽ khám phá ngay bí mật của sự chân thật đó! Những điều giản dị xung quanh chúng ta sẽ luôn mang tới những bất ngờ lí thú!

Cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ từ 8 đến 12 tuổi với phông chữ to, rõ ràng và tranh vẽ ở mỗi trang sách sẽ giúp bạn nhỏ tưởng tượng thật dễ dàng! Hãy cùng khám phá niềm vui từ cuốn sách đến từ nước Nhật này các bạn nhé! Và bạn sẽ biết làm sao để một chú mèo bông có thể biến thành một con Mèo thật!

Dương My (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top