Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Cún Bụi Đời và hành trình khám phá (Daniel Pennac, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2016)

Cún Bụi Đời và hành trình khám phá (Daniel Pennac, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2016)

Cho đến lúc này không ai biết làm cách nào Cún Bụi lại sống sót một cách diệu kì sau khi bị chính ông chủ của mình dìm xuống nước… Nhưng cũng chính vì bị bỏ rơi nên Cún Bụi đã có cơ hội gặp được Mõm Đen – một con chó hoàng đã cưu mang Cún Bụi và giúp cậu không thể nào quên mùi vị của “ngụm sữa mút được từ đầu vú tong teo, đã đành là vậy, nhưng đó lại là sữa vừa béo vừa bổ dưỡng, lại đượm mùi hạt dẻ mà nó không bao giờ quên. Không bao giờ.”…

Những chú chó dùng mũi của mình để đánh hơi tìm được đồ ăn dù ở nơi có lẫn nhiều thứ mùi khác nhau như ở bãi rác nơi Cún Bụi và Mõm Đen đang ở. Để tìm chính xác vị trí đồ ăn mình cần Cún Bụi đã được Mõm đen hướng dẫn, sau những lần nhận diện nhầm và nhiễu loạn mùi Cún Bụi cũng đã học được cách đánh hơi chính xác vị trí và trở thành con chó có khả năng đặc biệt nổi trội trong lĩnh vực này. Những bạn nhỏ thì khác, trong buổi sinh hoạt hôm nay được chia nhóm và có cơ hội trổ tài thám tử khi phải đoán đồ vật có trong túi của các nhóm còn lại. Chỉ bằng các manh mối được đưa ra các bạn đã suy luận rất nhanh và đoán được vật đựng trong mỗi túi.

Việc của Cún Bụi là tìm được cho mình một bà chủ như trong câu chuyện mà Mõm Đen đã kể. Bạn ấy liệu có tìm được cho mình một người chủ tốt hay không? Và cái tên Cún Bụi từ đâu mà có? Các bạn hãy cùng tìm đọc câu chuyện Cún Bụi của tác giả Daniel Pennac (NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2016) để tìm câu trả lời nhé!

Các bạn nhỏ trong buổi sinh hoạt hôm nay đã tưởng tượng ra chú chó của riêng mình với hình dáng, màu lông và những cái tên rất đáng yêu. Và một chú chó thực sự của riêng các bạn đã xuất hiện và cuối buổi đọc sách hôm nay đấy! Nào xin mời bố mẹ cùng nhìn ngắm nhé ạ!Dương My (Giáo viên CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top