Home / Bài Viết / Cùng sáng tạo với cái kết thú vị trong “Câu chuyện của Bình”

Cùng sáng tạo với cái kết thú vị trong “Câu chuyện của Bình”

Docsachcungcon.com: Đến với lớp Nghĩ và Viết 4-5, các bạn nhỏ không chỉ được rèn luyện các kĩ năng cơ bản để trở thành những “Biên tập viên sáng suốt”có thể sửa bài viết của mình mà còn được thỏa sức sáng tạo những kết truyện theo trí tưởng của bản thân. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số kết thúc mà những cây bút nhí đã gửi đến.

Trước hết xin trích đoạn văn đoạn mở đầu của câu chuyện.

Câu chuyện của Bình

Bố của Bình đi công tác về, mang cho cậu bé một món quà đặc biệt: một chú thỏ trắng. Chú thỏ được Bình nuôi dưỡng suốt cả mùa Đông.  Cậu chăm sóc và cho thỏ trắng ăn thật nhiều rau xanh, cà rốt, bắp cải. Buổi tối, Bình cho chú thú cưng của mình ngủ trong một chiếc chuồng rất xinh, có những thanh nan chắc chắn.

Buổi tối hôm đó trời rất lạnh. Bình cho chú thỏ đi ngủ mà quên không đóng cửa chuồng.

Và sau đây là những kết thúc chuyện thú vị do các bạn học sinh đã viết:

Kết thúc 1:

Đêm đó, chú thỏ co ro nằm ngủ. Chú cố kéo chiếc chăn mỏng đắp lên mình nhưng vẫn rét. Thỏ con thầm nghĩ: “Lạnh quá! Lạnh quá! Giá như cậu chủ nhớ đóng cửa thì tốt biết bao!”. Và rồi có tiếng lạch cạch nơi cánh cửa, thì ra đó là Bình. Cậu rón rén bước đến cửa chuồng thì thầm: “Cho anh xin lỗi nhé!” và khẽ đóng cửa chuồng lại. Lúc đó, trời cũng đã tảng sáng và thỏ con cũng đã thiếp đi tự bao giờ.

 Lê Hiếu An Hà (lớp 5)

Kết thúc 2:

Vì lạnh quá, thỏ nghĩ mình nên vào một chỗ ấm hơn và cậu đã nhảy ra khỏi chuồng vào nhà, ngồi bên lò sưởi để sưởi ấm cơ thể trắng muốt của mình. Nhưng khi thấy Bình, thỏ lại nhảy lên giường nằm ngủ trong vòng tay ấm áp của cậu.

Nguyễn Như Quân (lớp 5)

anh-con-tho-trang-cua-binh

Ảnh: internet

About admin2

Scroll To Top