Home / Giới thiệu sách / Cuốn sách bị thất lạc (Margarita Surnaite, Pingbooks & NXB Phụ nữ VN, 2020)

Cuốn sách bị thất lạc (Margarita Surnaite, Pingbooks & NXB Phụ nữ VN, 2020)

Nếu bị thất lạc một đồ vật thì các bạn nhỏ sẽ làm thế nào để tìm lại. Trong câu chuyện này, Henry đã rất vất vả đi tìm chủ nhân của một cuốn sách. Henry là một chú thỏ sống ở thị Trấn Thỏ. Thỏ thích gì nhỉ? À chính là cà rốt. Vì thế trong thị trấn, đâu đâu cũng thấy hình ảnh của món khoái khẩu này. Ngoài ra còn một thứ nữa cũng có ở khắp nơi mà mọi cư dân đều mê mẩn, chính là sách: Những cuộc phiêu lưu của thỏ; Lịch sử loài thỏ; Đồ ăn của thỏ… Trong thế giới ấy, Henry là một ngoại lệ, cậu không thích sách. Có vẻ điều này cũng ảnh hưởng vì còn nhiều điều thu hút hơn.

anh cuon sach bi that lac

Thỏ Henry với cuốn sách thất lạc chủ nhân trên tay

Thỏ Henry thích thích ra ngoài chạy nhảy, phiêu lưu trong thiên nhiên.  Và trong một lần rong chơi, Henry đã chạm mặt cuốn sách bìa vàng không thuộc về thế giới loài thỏ. Sự tò mò khiến cậu chui qua hàng rào, đến với loài người. Trên đường đi tìm chủ nhân của cuốn sách, qua phố phường, Henry gặp những “sinh vật” vội vã, không ngó ngàng gì đến sinh vật có đôi tai dài là cậu. Sự tuyệt vọng sắp đến thì sau khi Henry đọc sách, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Đến cuối cùng, Henry vẫn chưa tìm được chủ nhân của cuốn sách bìa vàng nhưng cậu đã rất vui sau lần gặp mặt người bạn mới. Về nhà, Henry đã ôm thật chặt mọi thành viên trong gia đình, cậu xung phong kể chuyện trước giờ đi ngủ lần đầu tiên.

Chuyến phiêu lưu của thỏ Henry sẽ là câu chuyện mà bố mẹ có thể dùng để chơi với các bạn nhỏ. Sử dụng các chi tiết để nói về sở thích, về những cuốn sách hoặc làm gì khi nhặt được một đồ vật bị rơi mà không biết chủ nhân chẳng hạn.

Cò Trắng (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top