Home / Giới thiệu sách / Cuốn sách pháp thuật – 30 thí nghiệm để trở thành nhà bác học vô song (Stephane Hurtrez, Muriel Zurcher – Rafael Houee minh họa, Ngô Hữu Long dịch, NXB Kim Đồng, 2020)

Cuốn sách pháp thuật – 30 thí nghiệm để trở thành nhà bác học vô song (Stephane Hurtrez, Muriel Zurcher – Rafael Houee minh họa, Ngô Hữu Long dịch, NXB Kim Đồng, 2020)

Cảnh báo quan trọng trước khi khám phá bí kíp này:

– Hãy đọc cuốn sách này một mình (ở nơi riêng tư) hoặc ít nhất là cùng với đồng đội vì nếu bạn cứ liên tục phá lên cười thì khả năng rất cao sẽ nhận được vài ánh mắt tò mò.

– Hãy thông báo trước với gia đình rằng có khả năng bạn sẽ làm vài điều hơi kỳ quặc so với thường ngày.

– Hãy chắc rằng bạn đã xin phép mẹ sử dụng căn bếp để phục vụ cho sự nghiệp khám phá khoa học.

cuon sach phap thuat (1)

Bí kíp dành cho những giấc mơ khoa học

Và hãy bắt đầu thực hiện 30 thí nghiệm để trở thành nhà bác học vô song cùng tác giả Stephane Hurtrez và hai họa sĩ tài năng Muriel Zurcher – Rafael Houee.

Khoan! Trước khi bắt tay thí nghiệm hãy thử làm trắc nghiệm xem mình là nhà bác học kỳ quặc cỡ nào: NH – Nguy hiểm, KST – Kiểm soát tốt, CM – Chập mạch hay HKQ – Hơi kỳ quặc. Không thể ngày một ngày hai là có thể trở thành nhà khoa học lỗi lạc được, vì thế khi đọc sách hãy bình tĩnh và làm theo chỉ dẫn đặc thù được miêu tả trong thí nghiệm và quan trọng hơn hết là tôn trọng môi trường nhé.

Với chiếc điện thoại hay máy ảnh kỹ thuật số thì việc xóa một bức ảnh hỏng dễ hơn ăn kẹo. Còn nếu muốn làm điều đó với một tấm ảnh treo tường theo phong cách khác thường thì hãy mua ngay một quả dứa và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Và chắc chắn rằng bạn không lấy nhầm ảnh của đứa em nhé. Cùng chủ đề biến mất là thí nghiệm “Mực tự bay màu” ở ngay trang tiếp theo.

Là con người, ngoài cảm xúc hạnh phúc, vui vẻ thì tức giận cũng là một trạng thái bình thường, kể cả Albert Einstein cũng thế thôi. Nào, thử giải tỏa chỉ với một dải giấy nhỏ rộng 5cm hay chế “Bột xì hơi” bằng cách trộn keo sữa với hàn the.

cuon sach phap thuat (2)

Chỉ dẫn an toàn và cụ thể

Nhiều thí nghiệm cần phải chuẩn bị dụng cụ khá phức tạp, bạn phải tìm kiếm trong tủ bếp, siêu thị, hộp đựng dụng cụ hoặc thậm chí trong thùng rác nhưng nếu chế tạo cỗ máy chinh phục trọng lực thì chỉ cần giấy là đủ. Như đã nhắc ở trên, hãy để ý những ghi chú quan trọng của tác giả. Nếu bạn sợ bóng tối thì lời khuyên là không nên cố làm viên đường sáng lấp lánh.

Với một người đam mê khoa học thì “núi lửa phun trào” chắc hẳn là một thí nghiệm gây cảm hứng rất nhiều. Chúng ta có thể lấy dấm trộn với banking soda hay dùng hỗn hợp nước – dầu ăn – viên sủi (màu thực phẩm sẽ giúp thí nghiệm đẹp mắt hơn). Tuy nhiên, cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho bạn một cách khác cầu kỳ hơn với việc sử dụng dầu ăn – mật ong – cà rốt kèm thêm hầm bà lằng nhằng dụng cụ. Sẽ không hề có vụ nổ, không có khí gas, đây chỉ là phun trào thôi.

cuon sach phap thuat (4)

Không khó để tiến hành thí nghiệm

Mỗi thí nghiệm đều có những ghi chú quan trọng, hướng dẫn cụ thể và từng thao tác tiến hành. Đừng lo nếu bạn tưởng tượng không tốt vì tranh ảnh minh họa sẽ hỗ trợ điều đó. Và đương nhiên rằng, cuốn sách này có đầy đủ nguyên lý khoa học giải thích cho tất cả hiện tượng, cho những hành động bạn làm từ đầu cuốn sách đến trang cuối cùng.

Cò Trắng (Viết cho CLB Đc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top