Home / Tin Tức / Dấu chân sinh thái và bài học môi trường

Dấu chân sinh thái và bài học môi trường

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa tuần qua, TSGD Nguyễn Thụy Anh đã chia sẻ cùng các em học sinh khối 4, trường Nguyễn Siêu về chủ đề “Dấu chân sinh thái”.

Bạn có hiểu khái niệm “Dấu chân sinh thái”?

Theo các chuyên gia thì năm 1960, con người đã sử dụng một nửa diện tích Trái Đất cho nhu cầu của mình. Chỉ chưa đầy hai mươi năm sau – 1987, toàn bộ diện tích đất của chúng ta đã sử dụng hết. Năm 2007, theo tính toán thì cần đến hai Trái Đất để đáp ứng nhu cầu của con người. Nhưng cho đến nay, Trái Đất vẫn là hành tinh duy nhất mà nhân loại có thể sinh sống bình thường. Và càng ngày, dấu chân sinh thái của con người càng to ra khiến Trái Đất phải oằn mình, phải lên tiếng.

Để Trái Đất không phải “trái rác” thì các em học sinh đã đưa ra nhiều phương án để thu nhỏ diện tích “dấu chân sinh thái”: tiết kiệm điện nước, mua đủ nhu cầu, không lãng phí thức ăn hay đồ dùng…Nhưng các bạn hãy nhớ sử dụng một cách hợp lý chứ đừng tiết kiệm thái quá lại dẫn đến kết quả ngược lại nhé. Mỗi hành động nhỏ của mỗi cá nhân, mỗi thói quen sống xanh sẽ góp phần bảo vệ Trái Đất cũng chính là bảo vệ bản thân chúng ta.

Con người đã làm gì với Trái Đất vậy?

Làm cách nào để giảm diện tích “Dấu chân sinh thái”?

Trước khi tạm biệt, cô Thụy Anh đã hướng dẫn các bạn “hát” ca khúc “Heal the world” (Michael Jackson) bằng một cách đặc biệt, đó là sử dụng ngôn ngữ ký hiệu. Chỉ với thời gian hết sức ngắn ngủi nhưng các bạn đã vô cùng hào hứng và học thuộc rất nhanh.

Hẹn gặp lại các thầy cô giáo và các bạn trong những chương trình tiếp theo!

Heal the world…

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Nguyễn Siêu, CLB Đọc sách cùng con

About admin2

Scroll To Top